Đặc sản xưa dùng để ‘tiến vua’, nay là món ăn quý hiếm trong nhà hàng, giá lên tới 950.000 đồng/con
Có mức giá tương đối cao nhưng món đặc sản này vẫn được các đại gia “lùng mua”.
Có mức giá tương đối cao nhưng món đặc sản này vẫn được các đại gia “lùng mua”.
Loài cá này có chiều dài vượt trội hơn so với các loài khác, tên của nó cũng khá lạ, cá hố. Trước đây không ai ăn nhưng giờ đây trở thành đặc sản nổi tiếng bán cả ra nước ngoài.
Bạn có biết đây là loại quả gì không?
Loài vật này được ví như “đông trùng hạ thảo” dưới lòng đất, ngày càng được nhiều người săn lùng.
Vì ngày càng ít và hiếm dần nên giá của loại hải sản này trở nên đắt đỏ hơn. Hiện đặc sản nổi tiếng này cũng chỉ có ở Quảng Ngãi.
Những thứ này trước đây gần như không ai ngó ngàng tới. Nhưng vài năm trở lại đây, chúng được đưa vào nhà hàng, chế biến thành các món ngon, trở thành đặc sản nổi tiếng.
Loại thịt này được đánh giá là thơm ngon như thịt lợn rừng, giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Không chỉ bơi lặn dưới nước, loại cá này còn chạy nhảy được trên bùn đất. Chúng thường xuất hiện ở vùng ven biển các huyện Hậu Lộc, Nghi Sơn, Quảng Xương, Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa.
Loại đặc sản này có tên rất lạ, chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau và được cho là có công dụng vô cùng thần kỳ đối với sinh lý nam giới.
Cá kèo, một loại cá xưa ít người ăn, giờ trở thành đặc sản nổi tiếng miền Tây, càng ăn càng mê.
Cá sặc điệp hiện được bán tại các chợ quê ở miền Tây (nhất là Cà Mau) hay các trang thương mại điện tử,… với giá 130.000 đồng/kg, 250.000 đồng/kg khô.
Loài đuông chà là Cà Mau có giá thành cao gấp 3-4 lần đuông dừa, khoảng 65.000 đồng/con bé tí.
Giá chim sâm cầm hiện dao động trong khoảng 800.000 – 1.000.000 đồng/kg.
Đặc sản này khiến nhiều người tò mò, hấp dẫn từ hình dáng cho đến tên gọi. Vì vậy mà không ít người sẵn sàng bỏ tiền để thưởng thức.
Ở Hà Tĩnh loại cá này là đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng rất được ưa chuộng.