Đặc sản xưa không ai dám ăn vì ghê, nay được dân thành phố ‘lùng mua’ giá lên tới 900.000 đồng/kg
Đặc sản đó chính là sâu chít. Hàng tươi được người đồng bào rao bán với giá 900.000 đồng/kg còn hàng sấy khô được bán với giá 1.400.000 đồng/kg.
Đặc sản đó chính là sâu chít. Hàng tươi được người đồng bào rao bán với giá 900.000 đồng/kg còn hàng sấy khô được bán với giá 1.400.000 đồng/kg.
Tủy bò trước đây là thực phẩm ít ai biết tới nhưng giờ đây nó là món đặc sản có giá khá cao, xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng hạng sang.
Trên các chợ vùng cao hoặc chợ mạng, trang thương mai điện tử, loại thịt này được rao bán với giá 250.000 – 290.000 đồng/kg tùy từng phần.
Giá bán thịt diềm heo hiện tại là khoảng 210.000 đồng/kg. Trước đây phần thịt này ít người ăn nhưng giờ lại được nhà hàng săn lùng vì quá hiếm.
Dưới đây là 4 món ăn bình dân, tuy đơn giản nhưng lại được rất nhiều những tín đồ ẩm thực vô cùng yêu thích, ai chưa ăn thì cũng nên ít nhất thử một lần.
Có vị lạ, ngon miệng lại sạch nên dù giá đắt hơn thịt cá thì những loại rau này vẫn được ưa chuộng.
3 món bánh sau được mệnh danh là linh hồn của ẩm thực Đà Lạt, nếu không rủ nhau "càn quét" là phí cả đời.
Trước khi được bán với giá "cắt cổ" những món ăn này là đồ ăn thường ngày của những người dân lao động bình thường, thậm chí một số món còn được "cho không".
Loài cá này hiện chỉ còn nhiều ở sông Serepol (Đắc Lắc) – khu vực biên giới giữa Việt Nam và Lào.
Cây ăn quả này trước đây được trồng nhiều ở các vùng quê nhưng quả rụng đầy gốc chẳng mấy ai ăn. Giờ đây chúng được bán ở thành phố và được nhiều chị em ưa chuộng.
Loại cua này có vẻ ngoài trông khá kỳ dị nhưng nó lại là một đặc sản nổi tiếng, bán với giá 6-7 triệu đồng/kg.
Trước đây loại cây này không có giá trị, thường mọc ở hàng rào và bị người ta đem nhổ vứt đi. Nhưng giờ đây lá của nó trở thành nguyên liệu trong nhiều món ăn, được bán với giá 150.000 đồng/kg.
An Giang ngoài bánh bò thốt nốt, nơi đây còn rất nổi tiếng với món gà hấp lá trúc. Bạn có thể nấu món ăn thơm ngon, lại vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình có thể thưởng thức.
Ở Nhật Bản, người ta có thể chi tiền triệu chỉ để thưởng thức loại cá này dù biết rằng có thể phải đánh đổi cả tính mạng sau khi ăn.
Đây chính là những món ăn mang đậm hương vị mùa đông Hà Nội mà bạn nên thưởng thức trong những ngày đông giá lạnh.