Đám tang của bé gái 7 tuổi hiến giác mạc cho y học: Tạm biệt con gái nhỏ

( PHUNUTODAY ) - Trưa nay, đám tang của bé Hải An, 7 tuổi (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cô bé hiến giác mạc cho y học đã diễn ra tại Nhà tang lễ Cầu Giấy. Rất nhiều bạn học, thầy cô giáo đã đến đưa tiễn bé.

Trước đó, chiều 22/2, sau khi qua đời, bé gái Hải An (7 tuổi 3 tháng, ở Hà Nội) mắc bệnh ung thư đã hiến tặng lại giác mạc.

Anh Nguyễn Hữu Hoàng, giám đốc Ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt trung ương cho hay, đây là lần anh xúc động nhất trong hơn 10 năm nhận giác mạc hiến tặng.

Mẹ bé kể, bé gái 7 tuổi 3 tháng, được phát hiện mắc ung thư thần kinh thể sao hồi tháng 9/2017. Gia đình và bệnh viện đã rất nỗ lực điều trị cho bé nhưng đến ngày 22/2, bé không qua khỏi.

"Trước khi bé qua đời, cả gia đình và bé đều có nguyện vọng hiến tặng mô tạng và gia đình đã gọi đến Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia trưa 22/2"- anh Hoàng cho biết.

Chiều 22/2, sau khi bé gái qua đời, anh Hoàng và các kỹ thuật viên của Ngân hàng Mắt đã tới Bệnh viện K để nhận 2 giác mạc được bé gái hiến tặng.

Trưa ngày 24/2, rất đông người đã có mặt tại nhà tang lễ Cầu Giấy để tiễn đưa em. Tại lễ truy điệu có rất nhiều bạn nhỏ, ngoài bạn học cùng còn có nhiều em khi biết đến câu chuyện của Hải An. vì quá xúc động và cảm phục tấm lòng cao cả nên xin bố mẹ đưa đến để thắp nén hương. 

be-7-tuoi-hien-giac-mac-bo-truong-au-yem-goi-con-gai-nho-2

Cô giáo và bạn học cùng lớp đến viếng bé

Theo dự kiến, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ đến dự đám tang bé nhưng do có chuyến công tác đột xuất nên phút cuối đã không tới kịp.

Bộ trưởng Kim Tiến gửi vòng hoa đến viếng bé và gửi lời tri ân đến bé cùng gia đình, âu yếm gọi bé là “con gái nhỏ Hải An”.

“Cho tôi xin được gọi cô bé là “con gái nhỏ Hải An!”

Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật.

Tôi xin được thay mặt ngành y tế gửi những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình tới con và gia đình con! Món quà của con và gia đình trao tặng cho cuộc sống này là tấm gương sáng để ngành y tế chúng tôi và cả xã hội noi theo.

Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này.

Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống! Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ con, ông bà con; trong tim của tôi và tất cả mọi người!

Trong giờ phút tiễn đưa này, chúng ta ở đây không chỉ để tưởng nhớ và tiếc thương mà còn để tự hào về con.

Trước anh linh con, chúng ta cùng nguyện cầu cho con được an vui ở một chân trời mới.

Xin chào tạm biệt Con Gái Nhỏ!”

be-7-tuoi-hien-giac-mac-bo-truong-au-yem-goi-con-gai-nho

Rất đông bạn nhỏ cùng học lớp với bé Hải An đã đến lễ viếng

5_778087

Bao người không cầm được nước mắt khi đứng trước linh cữu của bé 

9_1030394

Dù em đã ra đi nhưng những người ở lại sẽ luôn nhớ về em

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn