Đàn bà chấp nhận chuyện ở nhà chồng nuôi thì nên chuẩn bị đối mặt với những điều này

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người nghĩ thôi thì lấy chồng rồi để chồng lo, ở nhà cơm nước, chăm sóc con cái thì chồng càng thương càng yêu. Nhưng có đúng như vậy không? Đây chính là 3 điều mà phụ nữ phải chấp nhận nếu ở nhà chồng nuôi

"Ở nhà đi anh nuôi, em đi làm vất vả mà cũng chẳng kiếm được là bao cả" Đây là câu mà nhiều phụ nữ dễ dành tin sau khi người chồng của mình nói. Nhiều người nghĩ thôi thì lấy chồng rồi để chồng lo, ở nhà cơm nước, chăm sóc con cái thì chồng càng thương càng yêu. Nhưng có đúng như vậy không? Đây chính là 3 điều mà phụ nữ phải chấp nhận nếu ở nhà chồng nuôi

Chồng không tôn trọng vợ và cả bố mẹ vợ

hinh1-dan-ba-o-nha-chong-nuoi

(ảnh minh họa)

Đây chính là vấn đề bạn sẽ gặp phải đầu tiên. Có thể thời gian đầu bạn hạnh phúc vì được chồng đưa tiền về tận tay. Nhưng rồi 1, 2 năm thì lúc đó bạn mới biết rằng hóa ra mình dại. Đàn ông đi làm nuôi vợ con lúc nào có chuyện bực bội cũng về đổ lên đầu vợ. Đã thế lúc nào anh ta cũng mắng chửi bạn rồi còn chửi luôn cả bố mẹ bạn đấy. Anh ta nghĩ anh là kiếm ra tiền thì đối xử với bạn lúc nào cũng được, vì bạn ở thế bị động, không chồng đưa tiền thì chỉ chết đói mà thôi.

Khi đàn bà ở nhà chồng nuôi thì câu thường nghe sẽ là: Cô đúng là đồ ăn bám ; Bố mẹ cô còn muốn tôi không bỏ cô thì liệu mà sống cho biết điều ; Cô lại mang tiền mồ hôi công sức của tôi về cho nhà mẹ đẻ của cô à?"

Không đi làm thì chắc chắn không có tiền, dù cho bạn ở nhà làm đủ công việc nhưng đàn ông sẽ vẫn nghĩ bạn ở nhà sướng lắm mà thôi. Chính vì vậy nên không muốn mình bị đối xử tệ, không muốn bố mẹ mình bị chồng khinh thì đàn bà đừng ở nhà chồng nuôi. Kiếm tiền vừa để chăm lo cuộc sống bản thân, vừa cho bố mẹ tiền báo hiếu mà chẳng sợ chồng và nhà chồng nói bóng gió gì cả.

Chồng dễ ngoại tình

Nghe thì có vẻ lạ, bởi ở nhà chồng nuôi liên quan gì đến chồng bồ bịch. Nhưng sự thật thì hoàn toàn chính xác đấy phụ nữ ạ. Bạn ở nhà chồng nuôi thứ nhất là sống dựa vào anh ta khiến bạn nếu lỡ một ngày phát hiện chồng ngoại tình cũng không dám bỏ. Cứ sống cam chịu, bị chồng coi là ngu ngốc. Mặt khác bạn ở nhà thì làm gì đi đâu mà trưng diện, cái gì cũng nhường chồng con.

hinh1-dan-ba-o-nha-chong-nuoi

Kết quả bạn đầu xù tóc rối còn chồng ăn mặc bảnh bao ra ngoài tiếp xúc nhiều cô gái đẹp. Thế rồi đàn ông chán vợ, so sánh vợ với những người đàn bà khác. Vậy nên đừng có dại mà ở nhà nhé, nguy cơ chồng ngoại tình càng cao hơn mà thôi. Đi làm để còn ăn mặc đẹp, trang điểm vào và hơn hết là đi làm sẽ khiến bạn không lạc hậu đi so với xã hội. Ở nhà làm nội trợ bạn sẽ thiệt thòi đủ thứ đấy.

Mất hết mối quan hệ

Đi làm còn giao lưu bạn bè, đồng nghiệp, người quen. Nhưng một khi bạn ở nhà thì chẳng khác nào giúp việc cao cấp cho nhà chồng. Suốt ngày chỉ làm việc, nấu nướng, bạn bè gọi đi cafe, đi du lịch cũng chẳng có thời gian. Dần dần bạn mất hết đi mối quan hệ của mình, cứ sống dựa chỉ biết duy nhất một người đàn ông đó là chồng mình. Cứ sống như vậy không phải là nhàm chán sao? Phụ nữ đừng có dại dột như vậy, đời còn dại lắm, bạn phải tận hưởng đi chứ kẻo sau già lại hối hận.