Đàn bà có 3 chỗ này càng sạch càng hút vận may, phúc lộc hưởng trọn đời không hết

( PHUNUTODAY ) - Người xưa cho rằng đàn bà có 3 chỗ này càng sạch càng hút vận may, tài lộc hưởng trọn đời. Đó là những chỗ nào?

Phụ nữ biết tiêu tiền ''sạch''

Một người phụ nữ khôn ngoan, tài giỏi sẽ biết rằng kiếm tiền khó nên họ dành nhiều thời gian để nghiên cứu cách tiêu tiền sao cho hợp lý. Họ không phải tuýp người có bao nhiêu, tiêu bằng hết.

Phụ nữ là hòm giữ tiền trong hôn nhân. Khi họ biết cách tiêu tiền, họ sẽ giúp gia đình tích cóp được nhiều tiền, đề phòng những tai nạn không mong muốn. Dù không nói ra nhưng kỳ thực đàn ông nào cũng sợ lấy phải cô vợ chỉ biết tiêu mà không biết làm ra tiền, tiết kiệm tiền.

1

Nếu người phụ nữ biết tiêu tiền vào những thứ xứng đáng thì chắc chắn là người chồng sẽ an tâm xây dựng sự nghiệp. Dù mới đầu vợ chồng có nghèo khổ thì cũng sớm tay trắng làm nên sự nghiệp.

Có suy nghĩ ''sạch''

Phụ nữ có suy nghĩ sạch là phụ nữ vượng phu. Phụ nữ như vậy thường rất lương thiện, hiền lành, không nghĩ xấu cho ai, cũng không mở miệng nói lời thảo mai, nói một đằng, làm một nẻo.

Nếu một người phụ nữ đã có gia đình mà cứ thích sân si, không so sánh với người khác. Họ luôn cố gắng làm tròn bổn phận của bản thân, vun vén cho hạnh phúc gia đình mình.

Thời nay không phải chỉ có đàn ông ngoại tình, mà phụ nữ cũng ra ngoài lang chạ rất nhiều. Phụ nữ có suy nghĩ sạch thường mang lại hạnh phúc cho gia đình, giúp hôn nhân bền lâu, hạnh phúc mãi mãi.

Người phụ nữ biết yêu thương bản thân, chú trọng chăm sóc gia đình, có tâm hồn trong sạch, chủ động hạn chế tiếp xúc với những người đàn ông khác ngoài hôn nhân, người phụ nữ biết cách giữ gìn thể diện cho người chồng thì tự nhiên sẽ vượng phu ích tử.

2

Chỉ khi nhà cửa ổn định, gia đình êm ấm người đàn ông mới yên tâm, có thêm nghị lực để làm tốt công việc. Hoàn thành tốt công việc thì sự nghiệp của đàn ông sẽ tự nhiên khởi sắc.

Tính cách độc lập ''sạch''

Sau khi lấy chồng, nhiều người phụ nữ nghĩ rằng mình cứ cưới được chồng giàu là có cuộc sống hạnh phúc, ấm êm. Tuy vậy, phụ nữ dựa dẫm sẽ khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi, khó nhọc. Những lúc công việc thuận lợi thì không sao, những lúc công việc khó khăn, người đàn ông sẽ rất nặng gánh khi có người vợ chỉ biết sống nhờ vào chồng.

Chính vì thế mà cuộc hôn nhân mới ngập trong nước mắt. Họ bị chồng xem thường, không nhận được sự tôn trọng từ gia đình chồng. Càng dựa dẫm càng khiến đàn ông chán nản rồi muốn ra ngoài ngoại tình hơn mà thôi.

4

Nhưng kiểu phụ nữ độc lập thì họ suy nghĩ khác, dù kết hôn họ cũng không từ bỏ công việc của mình. Họ biết kiếm tiền vất vả nhưng đổi lại bản thân sẽ an nhàn, có được sự tôn trọng của chồng.

Tự chủ kinh tế không chỉ giúp người phụ nữ được tự mình quyết định các vấn đề của bản thân mà còn giúp họ nắm giữ hạnh phúc.

Nhiều người vợ rất giỏi, họ vừa đảm đang việc nhà, chăm chồng chăm con giỏi mà trong công việc cũng rất xuất sắc. Kiểu phụ nữ này rất vượng chồng con.

Nói cách khác, độc lập tài chính là “hậu phương” tốt nhất cho mọi quyết định của phụ nữ. Vì thế, họ hoàn toàn tự tin trong mọi quyết định của bản thân. Nhờ vậy mà những người phụ nữ độc lập tài chính thường có tiếng nói và nhận được sự tôn trọng lẫn trong và ngoài gia đình.