Đàn bà lấy chồng có người sướng có người bất hạnh: 3 sướng 2 khổ mà phụ nữ nên biết trong hôn nhân

( PHUNUTODAY ) - Là phụ nữ nhất định phải biết những sướng - khổ khi kết hôn để khỏi bỡ ngỡ.

3 cái sướng khi lấy chồng

Có người ăn cùng, ngủ cùng

Phụ nữ lấy chồng rồi thì niềm hạnh phúc đầu tiên chính là có người cùng ăn, cùng ngủ. Khi còn độc thân, bạn làm gì, đi đâu thì cũng một mình. Nhưng khi đã có chồng rồi thì bạn sẽ có người cùng ăn cơm, trò chuyện với mình.

Đời sống vật chất được nâng cao

Thời còn độc thân thì số tiền của bạn kiếm được cũng chỉ là của một người. Nhưng khi đã kết hôn thì thu nhập sẽ tăng lên vì cả hai vợ chồng cũng góp sức. Khi cả hai vợ chồng cùng nhau lo kiếm tiền thì đời sống gia đình cũng được nâng lên cao hơn. Thế nên khi lấy chồng thì bạn có của ăn của để, biết tiết kiệm hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vất vả đều có người ở bên chia sẻ

Khi cô đơn thì bạn sẽ có chồng ở bên để chia sẻ, an ủi. Họ sẽ giúp bạn nhân ra những điều tốt xấu, điều gì không nên làm. Nhưng lúc như vậy thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và hạnh phúc.

2 cái khổ

Không còn nhiều thời gian cùng bạn bè

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hầu hết đàn bà có gia đình thì lúc nào chăm lo cho gia đình chứ không có thời gian nữa. Quỹ thời gian của họ dành cho chồng con, nên họ không thể gặp bạn bè thường xuyên. Thế nên bạn sẽ đánh mất nhiều mối quan hệ.

Không được tự do làm điều mình muốn

Khi độc thân bạn có thể thoải mái thực hiện những đam mê, chẳng có ai ngăn cản bạn. Nhưng khi đã kết hôn rồi, bạn buộc phải sống có trách nhiệm, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ của mình. Thậm chí nhiều người phụ nữ còn bị chồng cấm đoán này nọ. Thế mới nói hôn nhân chính sẽ ngáng đường tự do, những đam mê và ước mơ của phụ nữ.