Đàn bà muốn giữ chồng đừng chỉ dựa vào nhan sắc, hãy học ngay những "chiêu trò'' này

( PHUNUTODAY ) - Đã là đàn bà dù cho đã kết hôn, có yêu chồng thương con đến mấy thì nhất định cũng phải giữ cho mình một đường lui đề phòng bất trắc sau này. Chính vì vậy nhất định phải học ngay 3 chiêu trò này

Muốn giữ chân một người đàn ông bên mình thì đừng chỉ dựa vào nhan sắc vì rồi nhan sắc của bạn cũng chẳng thể kéo dài theo thời gian được. Cũng đừng cung phụng anh ta như một ông hoàng, trái lại bạn phải làm chủ mọi thứ. Đàn bà khôn chính là người biết cách khiến đàn ông sợ mất mình. Là phụ nữ hiện đại, nhất định phải nắm giữ 3 thứ này:

Có sự nghiệp riêng, đừng trông chờ ở nhà chồng nuôi

hinh1-dan-ba-giu-chong

(ảnh minh họa)

Thường thì phụ nữ lấy chồng xong là bỏ hết sự nghiệp bao năm phấn đấu. Lý do là chồng ngon ngọt: "Em chỉ cần ở nhà, con anh lo, em anh nuôi. Đi làm khổ lắm, chứ vui vẻ gì đâu". Tuyệt đối đừng tin, nhất định phải tỉnh táo. Nên nhớ dù cho chồng giàu đến đâu bạn cũng phải có công việc của mình, đi làm kiếm tiền và tiêu tiền của mình. Hôm nay chồng nói nuôi bạn, nhưng ai biết ngày mai như nào. Mà 10 thằng đàn ông bảo vợ ở nhà thì cả 9 thằng rồi theo thời gian sẽ mắng chửi vợ: "Cô là loại đàn bà ăn bám chồng, cô không xứng đáng được tôn vinh".

Tới khi đó phụ nữ mới thấm khổ là như nào, nhục nhã như nào. Đồng ý phụ nữ ở nhà chăm chồng con, việc cơm nước...vô cùng vất vả nhưng chẳng bao giờ chồng công nhận đâu. Với anh ta bạn ở nhà sướng lắm chứ khổ gì. Vậy nên đừng có dại mà từ bỏ sự nghiệp chỉ lui thủi quanh xó bếp đàn bà nhé.

Học cách quản lý tiền khoa học

Không những bạn phải quản lý tiền của mình, mà với tiền của chồng cũng phải quản lý. Mà quan trọng ở đây chính là đừng thấy chồng đưa hết tiền lương là vui mừng. Bạn phải kiểm tra xem chồng có thật đưa hết tiền lương cho mình không, hay anh ta chỉ đưa một nửa rồi lập quỹ đen. Mà quỹ đen đó thì 99% là dùng để đi ngoại tình, nhậu nhẹt. Vậy nên không muốn 'đêm dài lắm mộng' thì cách tốt nhất chính là bạn phải biết cách quản lý tiền một cách khoa học. Đừng để có ngày chồng mang hết sổ đỏ, tài sản trong nhà mang đi phá thì mới tỉnh ngộ.

Đừng chỉ biết cả ngày rúc vào xó bếp, hãy xây dựng các mối quan hệ bên ngoài

hinh1-dan-ba-giu-chong

(ảnh minh họa)

Mở rộng mối quan hệ ở đây phải hiểu chính là bạn có quyền gặp gỡ bạn bè, người thân, cùng đi chơi, du lịch...Rất nhiều người lấy chồng xong bị chồng ép ở nhà, không cho ra ngoài. Không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Đừng bao giờ chấp nhận điều đó đàn bà nhé. Đàn ông có quyền ra ngoài bạn bè, nhậu nhẹt thì chẳng có lý do gì mà bạn phải lui thủi một mình chờ anh ta về cả. Hãy luôn nhớ bạn lấy chồng chứ không phải vào tù mà mất đi quyền tự do của mình

Chính vì vậy hãy luôn yêu thương bản thân. Đừng bao giờ sống mà hi sinh tất cả vì chồng. Bởi vì sự thật chính là người đàn ông bạn gọi là "CHỒNG'' hôm nay có thể ngày mai chính là CHỒNG NGƯỜI KHÁC đấy.