Đàn bà và con gái, khi tình yêu tan vỡ chỉ khác nhau duy nhất ở điều này

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà và con gái sau khi kết thúc một mối tình sâu đậm, chỉ khác nhau ở giọt nước mắt.

Con gái khi chia tay người yêu

Con gái sau khi chia tay, sẽ khóc từ ngày này sang ngày khác. Con gái mới yêu, xem nửa kia như sinh mạng, ngoài anh ta ra, tất cả nam giới trên đời đều không thể sánh bằng. Con gái ôm ấm niềm hy vọng sẽ cùng người ấy bước đến một kết thúc có hậu, như công chúa sẽ viên mãn như hoàng tử.

anh 31

Để rồi khi sóng gió ập đến, tâm hồn ngây thơ của họ không đủ gai góc để tìm ra con đường đúng đắn, đôi tay yếu ớt chẳng thể chống đỡ trước nghịch cảnh, khó khăn. Người con gái chỉ đành bất lực nhìn chàng trai rời khỏi, tim tan vỡ, mộng tưởng hóa thành hư vô.

Nước mắt của con gái như những hạt ngọc tinh khôi, mà trong khiết. Nỗi đau của họ tuy giữ dội nhưng thanh thuần. Họ tự làm đau chính mình, nghĩ bản thân vô dụng chứ không thể oán trách, thù hận đối phương. Họ chìm đắm trong những ngày dài mộng mị xa vời, thay vì nhìn vào thực tại tàn khốc. Nhưng sau khi vượt qua tất cả, con gái sẽ trở nên sắc sảo, mạnh mẽ, bản lĩnh và kiên cường.

Đàn bà khi kết thúc một mối tình

Đàn bà khi đã sống đủ lâu, nếm trải nhiều mất mát, khi mất đi một người đàn ông, họ sẽ rơi nước mắt, nhưng chỉ trong chốc lát mà thôi. Đàn bà hiểu rằng, đời người vô thường, không gì là mãi mãi. Người hôm nay đầu ấp tay gối, mai kia đã yên ấm cùng ai. Người hôm nay thề non hẹn biển, ngày mai có thể phản bội, bỏ mặc mình.

anh 30

Đàn bà khi chia tay, họ im lặng, không để bất cứ ai hay biết. Họ không đắm chìm trong mộng tưởng, không tự trách cứ và dày vò bản thân. Thay vào đó, họ càng yêu thương và chăm sóc cho chính mình. Họ khiến vẻ ngoài bản thân xinh đẹp hơn, đi du lịch đến những vùng đất mới, học hỏi thêm kiến thức và dành thời gian quan tâm đến gia đình. Với họ, nếu buông bỏ bản thân tức là đánh mất hy vọng sống, không có tư cách tìm được bến đỗ thực sự của chính mình.