Đàn ông đại lượng có tài vận, phụ nữ thiện tâm có phúc phận, vậy nên hãy lấy thiện tâm đãi người

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần bạn đại lượng hơn 1 chút, thiện tâm hơn 1 chút, cuộc sống ắt êm ấm, hạnh phúc hơn muôn phần.

Đàn ông đại lượng có tài vận

Cổ ngữ có câu: “Đại trượng phu có thể co có thể duỗi”, có thể co duỗi là biểu hiện của tấm lòng đại lượng khí khái, không tự cao tự đại vì thành tích, không tự ti yếu mềm trước trắc trở. Chỉ những người đàn ông rộng rãi khí khái mới có thể làm thành tựu lớn trong đời.

Hợp tác thì hai bên mới cùng có lợi. Trong xã hội hiện đại một mình nỗ lực chẳng thể nổi danh phát tài, muốn hợp tác lại cần tới những mối quan hệ và giao thiệp tốt. Người lòng dạ hẹp hòi, không đại lượng, mọi chuyện đều so đo tính toán thì chỉ có thể khiến bạn bè ngày càng xa lánh, từ đó mà mất đi biết bao cơ hội.

Khoan dung với người, tấm lòng đại lượng sẽ tích được tài vận cho bản thân. Tài vận không thể tồn tại độc lập, nó có liên hệ mật thiết với năng lực, mối quan hệ giao thiệp giữa con người. Khi năng lực tương đối, mối quan hệ tốt lên thì tài vận càng hưng vượng.

Không nên lãng phí hơi sức cho những người và những việc không xứng đáng trong công việc. Lùi một bước biển rộng trời cao, cho người khác một cơ hội cũng là cho mình một cơ hội, lượng thứ cho người khác cũng là chừa lại cho mình một con đường lui.

Trong cuộc sống gia đình, đàn ông cũng cần biết cách bao dung và lượng thứ cho người thân. Dẫu sống chung một nhà cũng khó tránh khỏi những lúc bát đũa xô nhau, mỗi người nhường nhau một bước, mở rộng tâm hơn. Gia đình hoà hợp, có hoà khí mới phát tài.

gfl1529718730

Phụ nữ thiện tâm có phúc phận

Phụ nữ nên tâm tồn thiện niệm, lấy thiện đãi người, thời thời khắc khắc đều không quên hai chữ “nhân” (nhân từ) và “thiện” (thiện lương). Như vậy mới có thể bước đi thật chính con đường của mình, mới có thể sống tốt, khiến cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Muốn đứng vững trong công việc, trước tiên phụ nữ phải có một trái tim thiện lương. Nếu có thể giúp đỡ được người khác thì cứ giúp, một chút thiện tâm của bạn có thể tích lại phúc phận về sau.

Phụ nữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình, là nguồn cung cấp năng lượng, là nơi gìn giữ hơi ấm của gia đình. Phụ nữ mang thiện tâm thì vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu mới có thể chung sống hoà hợp, trong gia đình phúc khí ắt tự nhiên chẳng dứt.

Con cái là tương lai của một gia đình, cũng là một trong những cội nguồn phúc phận của gia đình ấy. Phụ nữ làm mẹ sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn tới trẻ nhỏ. Người mẹ có thiện tâm hay không sẽ ảnh hưởng tới tính cách, thế giới quan, nhân sinh quan của trẻ.

Lấy thiện đãi người, cả đời ắt được thanh thản

phuc-bao

Thiện lương, là một vật chất trong phạm trù hình thái tư tưởng hoặc ý thức, hình thành ở bên trong và thể hiện ra hành động ở bên ngoài, hơn nữa là một thể thống nhất có tác dụng thăng hoa tư tưởng và hành vi của tự mình.

Thông thường mà nói, ở vào một xã hội truyền thống bình thường, lực độ hành thiện của một người là có quan hệ tỉ thuận với lượng nhiều ít của chất đức nơi tự thân con người.

Nhưng cũng không tuyệt đối, nhất là xã hội con người khi đã bước vào thời kỳ Mạt Pháp này, thói thời sa sút, lòng người chẳng được như xưa, phẩm hạnh đạo đức của con người ngày càng bại hoại. Giả Ác Đấu hiện hữu khắp nơi, các thứ tệ nạn như cờ bạc, ma tuy, mại dâm… len lỏi đến mọi ngóc ngách, khiến cho có những người không làm việc thiện, một lòng chỉ để mắt đến tiền, làm giàu bất chính.

Nhưng những người làm việc thiện, thì chắc chắn là người có đạo đức. Người có đạo đức, có những lúc cũng khó tránh khỏi gặp phải một số đau khổ, đây cũng là ý trời khó tránh, chính xem bạn đối đãi thế nào, có thể chuyển hóa đức của bạn hướng đến cảnh giới cao hơn, hòa vào trong đau khổ, biến ác thành thiện, từ đó cải biến đời người của mình hay không.

Nhìn từ một góc độ khác, bên trong chuyện này vẫn còn tồn tại vấn đề thiện đức cùng tăng trưởng. Thiện hạnh của một người nhiều rồi, thì đức cũng sẽ dần dần lớn thêm lên. Và đức lớn rồi, thì việc thiện của mình cũng sẽ ngày càng nhiều hơn, phân lượng bên trong nó cũng sẽ ngày càng nặng, và chuyển biến h của người này cũng sẽ ngày một lớn hơn.

Cổ nhân nói: “Tích thiện hữu thiện báo, tích ác hữu ác báo. Tích thiện chi gia tất có dư khánh, làm ác chi gia tất có dư hại” (làm việc thiện được thiện báo, làm điều ác gặp ác báo, nhà nào tích thiện nhà đó được may mắn, nhà nào hành ác sẽ gặp tai ương).

Cảnh do tâm tạo, cảnh tùy tâm chuyển, muốn đắc may mắn hay chiêu mời tai họa tất cả đều là do nhân tâm của một người như thế nào, vì vậy từ xưa đến nay người ta đều khuyên con người hướng thiện, cũng không phải là không có nguyên nhân.