Đàn ông khéo léo làm 4 việc này sẽ được vợ cưng chiều, ''cơm ngon canh ngọt'' luôn chờ sẵn

( PHUNUTODAY ) - Nếu đàn ông thích được vợ khen ngợi thì phụ nữ họ cũng mong muốn nhận được lời khen, sự động viên từ chồng. Đặt vị trí vào vợ mình, đàn ông sẽ hiểu cô ấy không muốn làm gì nếu bị chồng xem thường hay chê bai.

1. Tôn trọng, hỏi ý kiến của vợ

Trong mỗi gia đình, không phải lúc nào phụ nữ thích chồng ''đội'' mình lên đầu. Nhưng nhất thiết họ mong mỏi sự tôn trọng và hỏi ý kiến mình mỗi khi có việc quan trọng trong gia đình. Điều đó sẽ giúp cho vợ cảm thấy mình được chồng coi trọng và là người quan trọng trong gia đình. Đôi khi chỉ là những ý kiến của vợ nhưng lại giúp chồng giải quyết được vô số chuyện.

2. Biết thông cảm, giúp đỡ vợ

Một người chồng nếu biết thông cảm, giúp đỡ vợ thì chắc chắn sẽ được vợ yêu hơn rất nhiều. Đàn ông dù khô khan, nhưng các anh thi thoảng nên nói lời có cánh. Biết cảm thông cho vợ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Ngoài giờ làm các anh cũng hãy bớt thời gian nhậu nhẹt, thay vào đó về nhà giúp vợ cơm nước, chăm sóc con cái. Nếu làm được điều này thì chứng to đàn ông là người chồng mẫu mực.

3. Khen vợ, đừng dại mà chê vợ

Nếu đàn ông thích được vợ khen ngợi thì phụ nữ họ cũng mong muốn nhận được lời khen, sự động viên từ chồng. Đặt vị trí vào vợ mình, đàn ông sẽ hiểu cô ấy không muốn làm gì nếu bị chồng xem thường hay chê bai. Không nhất thiết anh phải khen vợ những câu như phim ngôn tình. Nhưng ít ra anh cũng không nên chê bai vợ về những khuyết điểm của cô ấy.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

4. Nói chuyện, tâm sự với vợ nhiều hơn

Đây được xem là bí quyết vàng giúp các ông chồng được vợ coi trọng. Trong hôn nhân nếu vợ chồng thường xuyên im lặng, chuyện ai người nấy lo thì chắc chắn là sẽ sớm đi vào ngõ cụt.

Thế nên là chồng hãy nói chuyện với vợ mình nhiều hơn, đó có thể là chuyện cơ quan, chuyện con cái. Chồng phải biết tạo điều kiện cho vợ được thoải mái, thư giãn. Có như vậy hôn nhân mới hạnh phúc được.