Đàn ông sở hữu 1 thứ to, 3 thứ này nhỏ sống ít nhất trên 80 tuổi, bạn có được mấy?

( PHUNUTODAY ) - Theo nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của nam giới thấp hơn nữ, và phần lớn những người đàn ông sống thọ thường có những bộ phận này khá nhỏ.

Tai to

Một người đàn ông tai to không chỉ tốt về phong thủy mà tai to còn nói lên đây là người có số phận may mắn, đường đời ít gian nan vất vả. Bên cạnh đó, xét về khoa học một người đàn ông tai to giống tướng tai của nhà Phật thường có sức khỏe tốt và sống rất thọ. Những người này thường có tuổi thọ khá cao ít nhất là trên 80 tuổi.

Cổ nhỏ

Trên cơ thể con người vùng cổ là một bộ phận quan trọng của cơ thể con người, bao gồm tuyến giáp, một lượng lớn bạch huyết, mạch máu, thực quản và đường hô hấp của bạn. Đồng thời, đây cũng là nơi toát lên vẻ đẹp của một con người. Đặc biệt, khi bạn có phần dài quá hay ngắn quá cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe.

Nhất là nếu cổ lớn hơn bình thường, nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Những người cổ to dễ mắc béo phì, mà béo phì lại là “khắc tinh” của tuổi thọ của bạn. Bên cạnh đó, khi cổ bị sưng to còn có thể do tuyến giáp bị viêm, cũng có thể do bạch huyết, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và làm suy giảm tuổi thọ.

Vòng cổ nhỏ sống thọ

Vòng cổ nhỏ sống thọ

Vòng eo nhỏ

Một người đàn ông nếu thường xuyên ngồi một chỗ hoặc không thích vận động sẽ khiến bụng to ra, dễ xuất hiện tình trạng béo phì gây ra nhiều căn bệnh mạn tính như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch... ảnh hưởng tới tuổi thọ.  Ngoài ra, khi bụng càng to càng dễ làm ảnh hưởng đến mạch máu. Có nhiều mỡ, lipid máu cao, dẫn đến dễ bị xơ vữa động mạch, điều này là một mối nguy hại lớn với sức khỏe nam giới. Ngược lại, những người đàn ông bụng nhỏ sẽ không mắc phải những nguy cơ trên và có sức khỏe dẻo dai hơn sống thọ hơn.

Tuyến tiền liệt nhỏ

Đối với một người đàn ông thì vai trò của tuyến tiền liệt vô cùng quan trọng. Nhưng kẻ từ năm 36 tuổi trở đi người nam giới sẽ rất dễ gặp các vấn đề về tuyến tiền liệt, trong đó có các bệnh về u xơ tuyến tiền liệt làm giảm tuổi thọ.

Đàn ông vòng bụng nhỏ thường sống thọ hơn

Đàn ông vòng bụng nhỏ thường sống thọ hơn

Căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt có ảnh hưởng lớn đến hệ tiết niệu của nam giới, đầu tiên nó sẽ chèn ép lên niệu đạo và ảnh hưởng đến việc đi tiểu bình thường của nam giới, ảnh hưởng tới chất lượng sức khỏe, dẫn tới nhiều bệnh lý khác.  Chính vì vậy, bạn cần chú ý hơn đến một số chế độ ăn uống và thói quen trong cuộc sống để tránh mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt.