Đang đi phỏng vấn gặp người bị hỏng xe, người đàn ông đã có quyết định lạ đời kết cụ khó đoán

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện này, bạn có thể tin hay không. Nhưng sau nó là 1 chân lý luôn đúng trong cuộc sống.

Đang đi phỏng vấn thì gặp người bị hỏng xe

Jimmy là thợ sửa máy có tay nghề nhưng không may, công ty của anh bị phá sản nên lâm vào tình trạng thất nghiệp. Sau 1 thời gian tìm hiểu, anh quyết định nộp đơn xin việc vào 1 công ty lớn và may mắn được gọi đến phỏng vấn. 

Sáng hôm ấy, anh ăn mặc chỉn chu rồi đi sớm đề phòng tắc đường. Giờ phỏng vấn là 10 giờ sáng, nhưng vì muốn chuẩn bị thật tốt, anh đã đi từ sớm.

Đang đứng ở điểm buýt, anh vô tình quay sang và thấy người đàn ông đang đứng đá chân vào chiếc lốp xe vẻ bất lực. Nhìn qua tình hình, anh biết xe của ông ta đang bị hỏng, và hẳn là vì lý do nào đó, ông ta chưa thể gọi người tới giúp.

Jimmy bước tới và nói muốn giúp đỡ. Người đàn ông cảm động nhận lời và hỏi anh sao đi làm sửa máy lại ăn mặc lịch sự như vậy. Jimmy mỉm cười rồi nói qua, rằng mình đang trên đường đi phỏng vấn xin việc trước khi bắt tay vào xem xét vấn đề của chiếc xe.

xin-viec-phunutoday-2

Xem qua tình hình, chiếc xe có vẻ hỏng khá nặng. Thời gian để sửa có lẽ sẽ khiến anh bị muộn giờ phỏng vấn. Một chút nghi ngại thoáng qua, song anh tự nhủ rằng, nếu đã giúp ai, thì phải giúp cho trót, và không quan tâm đến thời gian trôi đi.

Sửa xong, người đàn ông rút ví ra và ngỏ ý muốn cảm ơn Jimmy bằng cách trả công. Tuy nhiên, Jimmy từ chối và nói chỉ muốn giúp ông ta mà thôi. Đổi lại, người đàn ông nói sẽ chở Jimmy tới chỗ phỏng vấn để anh không bị muộn giờ. Thấy lời mời hợp lý, Jimmy đồng ý lên xe.

Jimmy đến công ty với cảm giác tự ti vì vẻ ngoài nhếch nhác

Khi Jimmy đến nơi, các ứng viên khác ăn mặc sáng sủa gọn gàng đã xếp thành hàng dài. Lúc này anh cảm thấy thật tự ti về vẻ ngoài nhếch nhác của mình. 

Sau khi người phỏng vấn đến, các ứng cử viên khác lần lượt được gọi vào nhưng đều ra về với sự thất vọng trên khuôn mặt. Cuối cùng cũng đến lượt Jimmy.

xin-viec-phunutoday-1

Và cái kết tuyệt vời cho người có sự lựa chọn đúng

Jimmy bước vào, trên bàn là một tách cà phê với tờ giấy ghi dòng chữ: "Anh có cần phải phỏng vấn nữa không?" Trái tim Jimmy như chùng xuống, có lẽ nhìn qua camera, họ đã thấy được sự nhếch nhác của anh và tỏ ý trách mắng. 

Khi anh định quay về thì người đàn ông ấy bước vào phòng, chính là người đàn ông đã được anh sửa xe giúp, và cũng chính là tổng giám đốc của công ty.

"Không cần phải phỏng vấn nữa. Chúng tôi quyết định nhận anh, và đây không phải là một quyết định thuần túy chỉ liên quan đến cảm xúc, anh biết chứ?"

Cuộc sống quá bon chen vội vã, đôi khi thật khó để đưa ra quyết định giúp người nhưng lại ảnh hưởng đến bản thân. Nhưng bạn hãy tin rằng thiện lương nhất định sẽ nhận về phúc báo, cứ làm việc tốt rồi 1 ngày bạn sẽ được nhận lại những gì mình đã cho đi.

Và để luôn nhắc nhở mình sống hướng thiện mỗi ngày, hãy nhớ những lời dạy này của Phật: 

Không kể bạn làm tổn hại ai, nhìn từ lâu dài, đều là làm tổn hại đến chính mình. Có lẽ bây giờ bạn không cảm giác thấy, nhưng nó nhất định sẽ vòng trở về. Phàm là bạn làm chuyện gì với người khác, cũng là làm với chính mình. Bạn để người khác trải qua điều gì, có một ngày chính bạn cũng sẽ trải nghiệm điều đó.

Nhân quả được giảng trong Phật giáo, vốn không phải dùng để dọa nạt người ta, mà là dùng để thức tỉnh con người. Chân lý này, không kể là bạn có tin hay không, nó đều vẫn ở đó, không tăng không giảm chút nào.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dang-di-phong-van-gap-nguoi-bi-hong-xe-nguoi-dan-ong-da-co-quyet-dinh-la-doi-ket-cu-kho-doan-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc