Đáng trách nhất không phải vì chồng mà chính phụ nữ làm khổ chính mình bởi cái tính suy nghĩ nhiều, giỏi suy diễn

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ thông minh nên biết lúc nào nhu lúc nào cương, quan trọng luôn phải là người giữ lửa trong gia đình như vậy mới khiến cho cuộc hôn nhân của bạn hạnh phúc mãi mãi được.

Phụ nữ có tính đa nghi như tào tháo, mà càng đa nghi lại càng tự làm khổ mình, bởi từ cái đa nghi đó rồi trở thành suy diễn. Bất kể việc gì đến cái đầu của họ sẽ được suy diễn thành trăm hoàn cảnh khác nhau, rồi lại hậm hực- đau khổ và đó là nguyên nhân khiến cho họ già đi nhanh chóng.

10 người bạn nữ của tôi thì có đến 9 người đa nghi như vậy, một người còn lại có vẻ điềm tĩnh hơn nhưng mỗi lần gặp chuyện gì hơi sóng gió một chút cũng không thoát khỏi cảnh suy diễn giống mọi người.

Trong cuộc gặp mặt nói chuyện với họ, cũng chỉ xoay quang chuyện gia đình công việc. Tôi là thằng đàn ông chỉ biết lắng nghe và ngậm ngùi lắc đầu khi nghe họ tâm sự rồi cùng nhau suy diễn thành các trường hợp khác nhau và cuối cùng là đưa ra kết luận luận tội chồng con nhiều lúc rất vô căn cứ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chỉ đơn giản là việc chồng tuần đó phải tăng ca nhiều, cuối năm cả công ty đều phải làm thêm việc cho kịp tiến độ chứ không riêng mình anh ấy. Công việc cả ngày hơn 10 tiếng đã mệt mỏi. Về nhà họ chỉ muốn ăn một bữa cơm thật ngon rồi lên giường đi ngủ, lấy sức mai đi làm tiếp và tất nhiên khoảng thời gian này anh ấy cũng không nói cười nhiều được với vợ, có khi mệt quá ăn vội bát cơm đã lên ngủ khèo rồi.

Và đó chính là chuyện khiến cho vợ anh nổi điên, suốt cả tuần trời cứ thấy chồng mình như vậy. Dẫu biết anh đi làm tăng ca nhưng cái tính đa nghi đã khiến chị sinh nghi rằng anh có bồ và liên tiếp xâu chuỗi những sự kiện gần đây thì càng ngẫm lại càng thấy đúng:

Thứ nhất: Anh đi làm về muộn cả tuần chứng tỏ anh đang say nắng cô nào ở công ty nên mới lấy cớ tăng ca để ở lại tằng tịu với họ

Thứ hai: Anh không còn nói chuyện hỏi han nhiều đến vợ con vì anh đã chán chị rồi, chị đẻ xong xồ xề xấu xí nên anh chán anh không thèm quan tâm gì đến vợ nữa ( nghĩ đến đây chị tủi thân khóc)

Thứ ba: Gần 1 tuần anh không thèm đụng vào người chị chứng tỏ anh đã ăn no rửng mỡ ở bên ngoài rồi, nên mới không còn tý sức lực nào để trả bài cho vợ nữa...

Từ những kết luận ở trên chị chắc chắn anh đã có bồ và làm ầm lên, chị khóc bù lu bù loa rồi gây sự với anh. Vốn bình thường anh hiền lành ít nói và mặc kệ vợ nhưng đúng giai đoạn vốn đã mệt mỏi về sức khỏe lại thêm tinh thần bị bất ổn thế này, anh ấy bực mình quá mới hét lên: "Phải, tôi có bồ đấy thì làm sao nào, tôi chán cô rồi, thích thì li hôn đi".

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Và vợ anh từ người đang hùng hổ gây sự bỗng nhiên im bặt không nói được câu gì. Bởi chị sợ phải li hôn với chồng trong khi mình còn rất yêu và khi bình tâm lại chị mới thấy có lẽ là do mình đã suy diễn quá nhiều.

Đấy, có cái nào bằng cái dại nào; phụ nữ cứ bị dại giống nhau, nhưng không đa nghi, hay ghen tuông và giỏi suy diễn như vậy thì lại không phải đàn bà nữa rồi. Bởi vậy, ông bà ta mới có câu: "Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu".

Tóm lại, phận phụ nữ vốn mỏng manh yếu đuối dễ bị tổn thương nên cần được quan tâm, che chở, tuy nhiên không thể vì thế mà họ được quyền đành hanh, lúc nào cũng diễn mãi một bài hết tìm cớ gây sự rồi lại khóc lóc lâu dần sẽ khiến chồng mệt mỏi.

Phụ nữ thông minh nên biết lúc nào nhu lúc nào cương, quan trọng luôn phải là người giữ lửa trong gia đình như vậy mới khiến cho cuộc hôn nhân của bạn hạnh phúc mãi mãi được.