Đặt một bình cây bạc hà trong nhà giúp đuổi cả một đàn gián ra khỏi nhà

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn đuổi cả đàn gián ra khỏi nhà đơn giản dễ dàng ai cũng nên biết.

Trồng cây bạc hà

Nếu trong nhà bạn xuất hiện gián một loại côn trung khó chịu bạn có thể phun tinh dầu bạc hà. Hoặc bạn có thể trồng cây bạc hà ở những nơi mà gián thường lui tới. Cây bạc hà có mùi tinh dầu mà gián vô cùng căm ghét. Vì vậy, chúng sẽ lập tức dọn nhà.

Lá nguyệt quế

Sử dụng lá nguyệt quế như thế nào để đuổi những con gián đáng ghét trong ngôi nhà của bạn? Bạn hãy vò 7 – 10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà, rồi cứ việc lau nhà bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi, chúng sẽ chạy toán loạn ra khỏi ngôi nhà bạn!

Dùng cây bạc hà đuổi gián

Dùng cây bạc hà đuổi gián

Hành tây

Ám ảnh mùi hăng của hành tây làm cho bạn trở nên ngán ngẫm mỗi khi cắt thái, và gián cũng không ngoại lệ.

Bạn hãy cắt thái hành tây, đặt lên dĩa và đặt ở những nơi thường có gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Bọn gián sẽ phải chuyển nhà ngay lập tức!

Bột gia vị

Hỗn hợp bột gia vị, gồm có: bột tỏi + bột ớt + bột hành tây + tiêu đen xay. Bạn hãy đặt hỗn hợp này vào dĩa, đặt ở góc nhà mà gián hay lui tới.

Áp dụng cách đuổi gián này, bạn sẽ cảm giác thấy khó chịu về sự bất tiện – bởi bột có thể bị bay khi có gió quạt thổi. Do đó, hãy cân nhắc với phương pháp này, hoặc nếu thích, bạn nên đặt bột ở những nơi có góc khuất tránh gió.

Hành tây giúp đuổi gián ra khỏi nhà

Hành tây giúp đuổi gián ra khỏi nhà

Phèn chua

Khi bạn thấy gián xuất hiện trong nhà mình, bạn hãy sử dụng phèn chua để đuổi chúng. Trước tiên bạn hãy dùng nước nóng để hòa tan phèn chua.

Tiếp theo, bạn hãy dùng giẻ nhúng nước phèn, lau chùi ngay khu vực đó. Khi sàn khô, phèn chua trắng được kết tinh, đọng lại trên các rãnh khe gạch của nền nhà. Với những phương pháp tự nhiên bạn có thẻ đuổi cả đàn gián ra khỏi nhà.