Đặt một miếng chanh tươi vào tủ lạnh, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ chẳng tốn kém tí nào dưới đây sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh.

Dùng vỏ cam, quýt

Một trong những mẹo giúp bạn khử mùi trong tủ lạnh là đặt vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Bạn hãy đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Bạn chỉ cần làm như vậy trong khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Dùng miếng chanh tươi

Một trong những mẹo giúp bạn khử mùi hôi trong tủ lạnh là bạn có thể dùng 1 miếng chanh tươi. Bạn nên cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh. Tinh dầu của chanh tươi giúp bạn khử mùi vô cùng hiệu quả.

Mẹo khử mùi trong tủ lạnh

Mẹo khử mùi trong tủ lạnh

Sử dụng bã chè khô

Bạn có thể dùng khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng vô cùng tiết kiệm lại rất hiệu quả.

Bã cà phê khử mùi

Sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Cách khử mùi trong tủ lạnh nhà bạn

Cách khử mùi trong tủ lạnh nhà bạn

Sử dụng dấm ăn

Một trong những cách giúp bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Trong thành phần của dấm ăn có chứa axit và cũng giúp hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.