Đặt tủ giày đúng phong thủy gia chủ làm gì cũng thuận lợi, phát tài

( PHUNUTODAY ) - 4 nguyên tắc khi đặt tủ giày dưới đây giúp gia chủ làm ăn dễ dàng thuận lợi, tình cảm trong nhà hòa thuận đầm ấm.

Không nên chọn tủ giày quá cao

Trong phong thủy giày hành Thổ, biểu tượng "nền tảng" bởi đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường. Khi bạn chọ tủ giày cần chọn đúng phong thủy để nền tảng vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển ổn định được. Bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ giày, tốt nhất nên lựa chọn loại 5 tầng để đạt được hiệu quả Ngũ Hành cân bằng.

Không nên hướng mũi giày ra ngoài

Khi đặt giày trong tủ bạn nên nhớ một nguyên tắc không nên hướng mũi giày ra bên ngoài. Khi bạn đặt tủ giày hướng mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo phong thủy xấu dễ gây ốm đau bệnh tật cho người nhà.

Không chọn tủ giày quá cao

Không chọn tủ giày quá cao

Bên cạnh đó, khi bạn hướng mũi giày ra ngoài sẽ vô tình tạo thành một thanh đao nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát, khiến cho gia chủ khó lòng thăng tiến, làm ăn phát tài.

Không nên chọn tủ giày có màu sắc sặc sỡ

Khi chọn tủ giày bạn cần chọn màu sắc trang nhã hài hòa với bố cục ngôi nhà của mình. Ngoài ra, việc bạn chọn màu sắc tủ giày trang nhã cũng tạo không gian ấm áp, thanh lịch cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn chọn màu sắc tủ giày quá sắc sỡ điều này sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này. Bạn cũng nên để cạnh tủ giày đặt thêm chậu cây thì không chỉ có tác dụng che giấu tủ giày mà còn giúp gia chủ chiêu thêm nhiều tài lộc vì tủ đựng giày thuộc hành thổ rất hợp với cây cảnh hành mộc theo thuyết ngũ hành.

Không nên chọn tủ giày sặc sỡ quá mức

Không nên chọn tủ giày sặc sỡ quá mức

Không nên hướng tủ giày về phía cửa lớn

Theo phong thủy  một ngôi nhà thì phía "trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ". Vị trí Thanh Long là vị trí cát tường mang lại may mắn cho chủ nhà, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí xấu có thể vào nhà, biến việc xui thành hên.

Chính vì vậy, khi bạn đặt tủ giày trong nhà cần tránh không nên đặt đối diện với cửa lớn trong nhà. Nếu đặt được ở 2 bên cửa là may mắn nhất vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo