Đầu bếp mách bạn các luộc đậu bắp xanh mướt, không sợ nhớt chỉ với 1 thứ gia vị duy nhất

( PHUNUTODAY ) - Muốn luộc đậu bắp luôn xanh, ngon, không ra nhớt nhiều, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Cách luộc đậu bắp ngon

Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp đem rửa sạch. Trên thân quả có nhiều lông tơ, thậm chí nhiều lông rất cứng nên cần chà từng quả cho sạch lông. Ngâm thêm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.

Chế biến

Empty

Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi, nhỏ hai giọt dầu ăn vào, sau đó đổ đậu bắp vào, và đun sôi lại, luộc chín (chỉ từ 3-4 phút) rồi vớt đậu bắp ra.

Ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon và độ giòn.

Như vậy, trước khi ăn bạn mới nên cắt bỏ cuống đậu bắp. Không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí.

Làm salad đậu bắp ngon

Nếu không thích ăn luộc luôn, sau khi luộc, làm salad đậu bắp như dưới đây.

- Chuẩn bị vài quả ớt tươi, cắt nhỏ; tỏi vài tép băm nhỏ (nhiều tỏi càng ngon); một chút dầu ăn đun nóng, trộn đều trong bát. Sau đó thêm chút giấm thơm balsamic, một chút đường, muối vừa đủ, thêm xíu dầu mè, hành lá thái nhỏ. Trộn đều tất cả.

Empty

- Đậu bắp luộc xong, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi mới cắt bỏ phần đầu già, bổ đôi, xếp lên đĩa. Rưới đều hỗn hợp nước sốt đã trộn bên trên đậu bắp rồi thưởng thức!

Đây hẳn là món ăn ngon, thanh mát, bổ dưỡng trong cho bạn và cả gia đình!

Chúc các bạn thành công!