Đầu bếp nổi tiếng thế giới tiết lộ 11 mẹo nấu ăn không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Vào bếp là công việc mất rất nhiều thời gian và công sức của chị em và không phải chị em nào cũng biết cách để công việc này thêm dễ dàng và thú vị.

 11 mẹo này sẵ giúp cho chị em thêm hứng thú và yêu thích công việc này hơn bao giờ hết vì giờ đây công việc vào bếp đã không còn khó khăn và mệt mỏi.

Thêm sữa và muối để giữ súp lơ được trắng hơn

mot-dau-bep-bac-thay-da-tiet-lo-11-bi-quyet-nau-an-khong-phai-ai-cung-biet-1-1532882248-341-width650height487

Súp lơ khi nấu thường dễ bị chuyển sang màu xám, chỉ cần nhỏ thêm một vài thìa sữa cùng chút muối vào lúc nước đang sôi, súp lơ sẽ được giữ nguyên được màu trắng.

Sử dụng muối để cải thiện độ ngọt

mot-dau-bep-bac-thay-da-tiet-lo-11-bi-quyet-nau-an-khong-phai-ai-cung-biet-3-1532882248-938-width650height414

Việc thêm một chút muối vào trong đồ tráng miệng, nước uống, bánh trái sẽ không làm mất đi vị ngon mà ngược lại nó càng khiến cho hương vị trở nên ngon hơn hẳn.

Thay thế viên đá bằng nho đông lạnh

mot-dau-bep-bac-thay-da-tiet-lo-11-bi-quyet-nau-an-khong-phai-ai-cung-biet-4-1532882248-877-width650height433

Đá tan chảy có thể làm loãng đi hương vị của rượu vang. Để ngăn chặn điều này, chỉ cần đặt vài quả nho đã được đông cứng, nó sẽ làm mát đồ uống mà không làm thay đổi hương vị. Có thể thêm nho hoặc bất kỳ loại trái cây nào mình thích.

 Giữ rau luộc và hầm không bị mất màu

mot-dau-bep-bac-thay-da-tiet-lo-11-bi-quyet-nau-an-khong-phai-ai-cung-biet-2-1532882248-738-width650height431

Hãy chắc chắn rằng rau củ vẫn trong trạng thái đang sôi, chỉ cần ngay lập tức ngâm chúng vào trong thau nước đá lạnh, màu sắc của rau củ sẽ được giữ nguyên và không bị mất màu.

Để cơm khỏi bị nhão

mot-dau-bep-bac-thay-da-tiet-lo-11-bi-quyet-nau-an-khong-phai-ai-cung-biet-5-1532882248-609-width650height655

Nếu lo sợ cơm bị nhão, chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch đậy vào nồi cơm ngay khi tắt bếp hoặc rút điện ra, khăn sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa, giúp cơm bớt nhão và trở nên khô hơn.

 Không cần công thức vẫn có thể làm được bánh

Không cần phải nhớ chính xác công thức làm bánh. Tất cả những gì cần nhớ là quy tắc các thành phần chính của bánh phải được sử dụng với số lượng bằng nhau. Ví dụ lượng đường phải bằng lượng bột, lượng trứng phải bằng với lượng bơ.

 Vắt sạch nước cốt chanh

mot-dau-bep-bac-thay-da-tiet-lo-11-bi-quyet-nau-an-khong-phai-ai-cung-biet-6-1532882248-970-width650height606

Để có thể vắt được đến tận giọt cuối cùng, chỉ cần cho chanh tươi vào lò vi sóng, quay trong vòng 10-20 giây, sau đó lấy ra và cắt làm 6 miếng nhỏ, lúc này nước chanh sẽ được vắt ra nhiều hơn.

Giữ thịt được mềm hơn với lòng trắng trứng và tinh bột

Thêm một lòng trắng trứng và 1 thìa cà phê bột bắp sẽ giúp thịt trở nên ngon ngọt và mềm hơn trong suốt quá trình nấu.

Sử dụng muối để làm salad ngon hơn

Đừng thêm rau quả vào salad ngay lập tức, đặt chúng vào một cái bát riêng biệt và rắc một chút muối lên trên, sau vài phút hãy trộn vào salad. Muối sẽ giúp rau củ ít tiết ra nước hơn, giúp giữ được hương vị tươi mát.

Tăng hương vị cà phê với muối và quế

mot-dau-bep-bac-thay-da-tiet-lo-11-bi-quyet-nau-an-khong-phai-ai-cung-biet-10-1532882248-280-width650height552

Lần tới khi pha cà phê, hãy thử thêm một chút muối và quế, nó sẽ làm cho hương vị trở nên rất ngon, mùi hương lại rất tuyệt vời.

 Giữ chanh được tươi hơn

Không cần phải vắt chanh ra để lấy nước cốt, chỉ cần dùng tay bóp mạnh quả chanh, sau đó dùng một cây tăm chích vào phía đầu để nước cốt chảy ra một ít. Làm như thế sẽ giữ chanh được tươi lâu hơn.

 Chị em hãy thử ngay và áp dụng luôn nhé. Chúc chị em thành công.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link

Thu