Đau bụng dữ dội, người phụ nữ "sốc" khi biết bị ung thư tinh hoàn

( PHUNUTODAY ) - Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện người phụ nữ này về mặt sinh học là nam giới, bị ung thư tinh hoàn.

Trang Gulf News đưa tin, một người phụ nữ  30 tuổi sống ở Birbhum, Tây Bengal (Ấn Độ) bỗng nhiên phát chứng đau bụng dữ dội mấy tháng nay. Cô lập tức nhập viện điều trị và tại bệnh viện, sau khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ phát hiện người phụ nữ này về mặt sinh học là đàn ông.

Theo bác sĩ Anupam Dutta tiết lộ: "Về mặt ngoại hình, cô ấy là người phụ nữ, từ giọng nói, ngực phát triển, bộ phận sinh dục bình thường, mọi thứ đều là của phụ nữ. Tuy nhiên, cô ấy không có tử cung và buồng trứng từ khi sinh ra. Cô ấy cũng chưa từng có kinh nguyệt".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bác sĩ Anupam nhận định, trường hợp này chỉ xảy ra với 1:22.000 người, được gọi là Hội chứng không nhạy cảm Androgen Insensitivity Syndrome- tình trạng một người sinh ra là nam giới, nhưng có tất cả đặc điểm của nữ giới.

Theo kết quả kiểm tra, người phụ nữ này có "âm đạo mù", nghĩa là cô có nhiễm sắc thể Xy chứ không phải là XX như của phụ nữ. Hiện, cố đang được hóa trị liệu và sức khỏe ổn định.

Giải thích thêm về vấn đề này, bác sĩ Anupam cho biết: "Khi tinh hoàn vẫn chưa phát triển bên trong cơ thể, không có sự tiết ra testosterone (nội tiết nam). Mặt khác, nội tiết tố nữ đã mang lại cho cô ấy vẻ ngoài như phụ nữ".

Được biết, người phụ nữ 30 tuổi đã kết hôn được 9 năm. Hai vợ chồng cố gắng có con nhưng không thành công. Ngạc nhiên hơn, em gái cô năm nay 28 tuổi và người dì cũng được phát hiện mắc hội chứng tương tự.