Đậu đũa xào tỏi ngon ngây ngất lại cực kì đưa cơm với 1 thứ gia vị này

( PHUNUTODAY ) - Nếu còn đang phân vân không biết chọn món rau gì cho bữa tối nay thì các bạn hãy tham khảo cách làm món đậu đũa xào tỏi mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đậu đũa: 500 g

Tỏi: 1/2 củ

Dầu ăn, tiêu , muối .

Cách làm:

Bước 1:

Vì món ăn chỉ có hai nguyên liệu đơn giản là tỏi và đậu đũa nên công việc sơ chế của chúng mình cũng rất là “nhẹ nhàng tình cảm”, không tốn thời gian chút nào. Đầu tiên là tỏi, các bạn lột sạch vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

thum-1200x676-3

Tiếp đến là nguyên liệu chính đậu đũa, các bạn dùng dao hoặc kéo cắt bớt phần chóp ngọn và đầu của đậu, tước bỏ phần xơ dọc theo hai mép thân đậu đũa, sau đó thái đậu đũa thành khúc ngắn dài khoảng 4 – 5 cm, rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.

Sau khi đã ngâm xong, các bạn vớt đậu đũa ra rổ rồi xả rửa lại nhiều lần dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ bớt các chất hóa học, thuốc trừ sâu… còn dư lại trên thân đậu đũa (nếu có). Tiếp theo các bạn vớt đậu ra để thật ráo nước.

Bước 2:

Chuẩn bị 1 nồi nước, đặt lên bếp, bật lửa to nhất đun sôi nước, rồi đổ tất cả đậu vào luộc sơ, khi thấy nước sôi lại lần nữa thì các bạn luộc đậu trong chừng khoảng 15 – 20 s là phải nhanh chóng vớt hết đậu ra bát nước đá lạnh, làm như vậy sẽ khiến đậu đũa giữ được màu xanh mướt mát cũng như độ giòn nhé (các bạn lưu ý canh chừng không luộc đậu quá lâu làm đậu chín nhũn, sẽ bị nát và mất đi độ giòn ngọt).

Sau khi đậu nguội hoàn toàn các bạn vớt lại ra rổ, vẩy mạnh rồi để ráo nước.

Bước 3:

Cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn , đặt chảo lên bếp, để lửa ở mức vừa tầm, đến khi thấy dầu sôi lăn tăn thì các bạn cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó các bạn đổ toàn bộ đậu đũa đã luộc sơ vào chảo, đảo liên tục cho đậu ngấm mỡ, nêm khoảng 2 thìa cà phê bột nêm 1 thìa cà phê muối 2 thìa cà phê bột ngọt, tiếp tục dùng đũa đảo liên tục cho gia vị được hòa tan và trộn đều, không khiến món ăn chỗ đậm cho nhạt nhé.

Các bạn xào thêm khoảng 3 – 5 phút thì thử nếu món ăn đã chín, vẫn giữ được độ giòn ngọt thì nêm nếm thêm lần cuối, rắc chút tiêu đen, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp và trút đậu ra đĩa nhé.

Món đậu đũa xào tỏi này phải gọi là “quá nhanh quá nguy hiểm:, vừa ngon, vừa nhanh lại vẫn đủ chất và tốt cho sức khỏe , đúng là một sự lựa chọn quá hoàn hảo cho chị em chúng mình chế biến cho bữa cơm gia đình những ngày bận rộn, đặc biệt trong dịp cuối năm cực nhiều công việc như lúc này.

Còn chần chừ gì nữa mà không chọn và làm ngay món này trong hôm nay nhỉ các bạn

Nguyên liệu làm Đậu đũa xào dừa Cho 3 người

Đậu đũa 300 gr Nước cốt dừa 300 ml Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê Đường 1 muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Hành lá băm 10 gr Nước 500 ml

Cách chế biến Đậu đũa xào dừa

Luộc đậu đũa

Đậu đũa nhặt bỏ xơ, rửa sạch. Đun sôi 500ml nước cùng 1/2 muỗng muối, sau đó cho đậu đũa vào luộc tầm 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.

Tạo hình đậu đũa

Đậu sau khi rửa sạch, để ráo nước. Dùng tay cuộn đậu đũa thành vòng tròn như hình.

Lưu ý: Nếu không tạo hình, bạn có thể cắt đậu thành miếng dài 4 - 5 cm cũng được.

Nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa cho vào chảo và nấu đến khi nước sôi và sệt lại.

Xào đậu đũa

Bạn nêm gia vị vào nước cốt dừa gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều.

Sau đó cho đậu đũa vào xào tầm 1 - 2 phút là tắt bếp.

Mẹo: Xào đậu đũa vừa chín tới để đậu đũa còn xanh không bị héo và dai.

Thành phẩm

Món đậu đũa có màu xanh tươi, khi cắn thì giòn ngọt lại thơm nồng mùi nước cốt dừa. Hẳn là món ngon trong những ngày muốn ăn thanh đạm.