Dấu hiệu cơ thể bạn đang bị thiếu máu, cần bổ sung chất sắt khẩn cấp

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây cho biết cơ thể bạn đang thiếu máu, bạn cần bổ sung ngay nhé!

Cơ thể mệt mỏi suy nhược

Nếu như bạn đột nhiên thấy cơ thể của mình gầy đi không rõ nguyên nhân ngay cả khi ngủ đủ giấc, đây chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu máu, khiến cho tình trạng cơ thể mệt mỏi liên tục.

Khi bạn thấy cơ thể mình có những dấu hiệu này thì nên bổ sung sắt để cơ thể bớt mệt mỏi tốt cho sức khỏe.

Đau đầu đi kèm chóng mặt

Nếu như bạn cảm thấy dạo gần đây mình thường xuyên rơi vào tình trạng đau đầu chóng mặt thì đó chính là tình trạng thiếu máu và thiếu sắt đôi khi có thể gây các dấu hiệu đau nhức đầu ở mức độ từ áp lực nhẹ đến các cơn đau dữ dội.

Nếu tình trạng thiếu máu nghiêm trọng bạn có thể bị hoa mắt chóng mặt dẫn tới ngất xỉu. Trong tình trạng này bạn cần phải bổ sung chất sắt để giải cứu cơ thể thoát khỏi tình trạng này.

Dấu hiệu cơ thể bạn thiếu máu cần bổ sung thêm sắt

Dấu hiệu cơ thể bạn thiếu máu cần bổ sung thêm sắt

Cảm thấy đau tức ngực

Nếu một ngày bạn thấy trái tim của mình đột nhiên đau tức khó chịu như việc bị thiếu oxy, chẳng hạn như tắc nghẽn mạch máu. Dấu hiệu này cho thấy cơ thê của bạn đang trong tình trạng bị thiếu máu. Bạn cần bổ sung thêm chất sắt để cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Cảm thấy lạnh tay chân

Khi bạn bị thiếu máu thì vấn đề lưu thông máu gặp trục trặc ta chân bạn sẽ trở nên ớn lạnh. Bởi lượng máu lưu thông ít đi. Sự lưu thông kém đến tứ chi khiến tay chân của bạn trở lạnh khiến cơ thể của bạn trở nên run rẩy mệt mỏi. Chính vì vậy, nếu bạn cảm thấy tay chân mình ớn lạnh thì hãy bổ sung thêm chất sắt nhé bởi bạn đang có dấu hiệu thiếu máu.

Dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu máu do thiếu sắt

Dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu máu do thiếu sắt

Móng tay chân dễ gãy

Móng tay là bộ phận rất nhạy cảm, khi móng tay chân không nhận đủ oxy từ máu sẽ bị giảm khả năng tạo ra các tế bào mới để giữ cho móng chắc khỏe. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung chất sắt để cho lượng máu nhiều lên giúp lưu thông máu tới tứ chi và móng tay tốt hơn.