Đau lòng 2 anh em sinh đôi t.ử v.ong trong bể nước của gia đình

( PHUNUTODAY ) - Hai cháu bé đang học lớp 1, trường Tiểu học Ngô Quyền, tỉnh Quảng Ninh. Các cháu bé được phát hiện đuối nước trong bể nước gia đình.

Theo đó, vào hôm 28/12, do bị ốm nên cháu Đ.H.B và Đ.B.L (cùng sinh năm 2014) là anh em song sinh, đang học lớp 1 tại trưởng Tiểu học Ngô Quyền, tỉnh Quảng Ngãi. Đến khoảng 14h cùng ngày, mẹ cháu đi làm chỉ có ông nội ở nhà.

Thời điểm này, do có việc nên ông nội đã đi ra ngoài, đến khi quay về ông phát hiện cổng khu vực bể nước trước cửa nhà mở. Nghi có chuyện chẳng lành nên ông nội cùng một số thành viên đã đi vào bể nước để kiểm tra.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Kết quả, gia đình phát hiện thi thể 2 cháu bé H.B và H.L đuối nước tại bể nước trong khuôn viên gia đình. Thời điểm phát hiện là 19h tối. Sau đó, mọi người đã làm động tác cấp cứu nhưng 2 cháu đã tử vong trước đó.

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, thi thể 2 anh em đã được bàn giao cho gia đình để tiến ahfnh khâm liệm, an táng.

Được biết, gia đình nạn nhân sinh được 4 người con, trong đó cháu Đ H.B. và H.L. là con út trong gia đình. Sau khi nắm được thông tin vụ việc, các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Ninh, thị xã Quảng Yên cùng chính quyền sở tại đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình sớm vượt qua nỗi đau này.

Trước đó, Người lao động cũng đưa tin về một trường hợp đuối nước thương tâm với bé trai ở Vũng Tàu.Được biết, bé trai 4 tuổi, ngụ tại Bà Rịa- Vũng Tàu được hàng xóm phát hiện bị ngã vào xô nước trong nhà. Lúc bé được cứu lên thì đã rơi vào tình trạng tím tái, ngưng tim, ngưng thở.

Cháu bé sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương trong tình trạng hôn mê sâu và nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM theo nguyện vọng gia đình. Sau khi bệnh viện xác định tình trạng bệnh nhi quá nặng, không thể điều trị nên gia đình đã đưa cháu về.