Đậu sốt dầu hào ngon ngon chiêu đãi chồng béo

14:17, Thứ bảy 22/09/2012

( PHUNUTODAY ) - Thay vì chế biến những món ăn giàu chất đạm và chất béo, chị em hãy thử chế biến món ăn dung dị, thơm ngậy, nhưng lại ít calo này nhé! Đảm bảo ông xã sẽ ngất ngây!

Nấu ăn)- Thay vì chế biến những món ăn giàu chất đạm và chất béo, chị em hãy thử chế biến món ăn dung dị, thơm ngậy, nhưng lại ít calo này nhé! Vừa ngon miệng, vừa không lo thừa cân.


Các ông chồng thời hiện đại, đa số đều bụng phệ vì bia bọt, thực phẩm nhiều chất béo. Chồng mình cũng không phải là ngoại lệ.

Bên cạnh chiều cao khủng thì cân nặng của chồng mình cũng thuộc dạng không vừa. Đặc biệt là cái bụng béo.

Cứ mỗi sáng, mình phải ngồi cả giờ bên giường thúc anh dậy sớm tập thể dục, đến bữa lại toàn rau xanh chắc anh cũng nản ghê lắm. Bởi ông xã nhà mình thì lại thích cái vị béo ngậy của đồ chiên rán.

Thế nhưng nếu cứ ăn đủ các loại giàu chất đạm, chất béo thì chắc chồng mình càng phát phì mất. Vì vậy, lúc nào, mình cũng phải cố gắng biến tấu các món ngon nhưng ít chất béo cho chồng thưởng thức.

Hôm rồi, mình được một chị đồng nghiệp chia sẻ một món ngon ít béo nhưng vẫn thơm ngậy như thường. Mình thực hành luôn, ông xã tán dương lắm! Mình muốn chia sẻ với các chị em đang muốn tút lại thân hình bình thường cho các ông xã.

Cách chế biến đơn giản lắm, chị em nhé:

Về phần chuẩn bị, chị em chỉ cần sử dụng:
2 bìa đậu hũ non, 4 tép hành lá,1/2 củ hành tây, 1 thìa bột mì, đường, dầu hào, dầu mè.

Đậu hũ xắt quân cờ và rán vàng giúp món ăn thêm ngon ngậy và đẹp mắt. Ảnh minh họa

Bước 1: Cắt đậu hũ thành hình quân cờ hoặc hình tam giác và bắc chảo rán chiên vàng, rồi vớt ra rổ để cho ráo dầu.

Hành tây cắt hạt lựu, hành lá cắt xéo và cọng hành trắng băm nhuyễn phi lên. Ảnh minh họa.

Bước 2: Hành lá, chị em cắt xéo cho đẹp. Riêng cọng hành trắng thì đem băm nhuyễn!  Hành tây thái hạt lựu vừa phải.

Món đậu sốt dầu hào vị béo ngậy nhưng lại ít chất béo, sẵn sàng làm ngây ngất ông xã trong thời tiết chuyển mùa. Ảnh minh họa.

Bước 3: Cho cọng hành băm nhuyễn vào phi thơm, cho thêm 1 thìa to dầu hào, 1 thìa to dầu mè vào khuấy đều. Tiếp tục cho đậu hũ vào, nêm chút đường, gia vị, xì dầu, nêm nếm cho có vị hơi mặn ngọt là được, đậy nắp và đun với lửa nhỏ.

Bước 4: Khi thấy nước trong nồi dần cạn lại chị em trút hành tây cùng 1 thìa con bột mì vào xào đều tay, thêm hành lá và tắt bếp. Sau đó, xếp ra đĩa.

Chúc các chị em có một buổi vào bếp vui vẻ và thành công!

  • Khánh Hằng (Tây Hồ, Hà Nội)
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc