Đây chính là loại rau quả được mệnh danh "vua thải độc" ăn vào cơ thể được thanh lọc, da dẻ lại sáng mịn

( PHUNUTODAY ) - Đừng quên bổ sung những thực phẩm này hàng ngày để cơ thể được quét sạch mọi độc tố ra ngoài nhé!

 Rau dền

rau-den

Rau dền là một trong những loại rau được Đông y đánh giá rất cao, được xem là một trong những món rau tốt nhất trong vườn nhà.

Đây là món ăn giàu chất xơ, có thể thúc đẩy giải độc và ngăn ngừa táo bón. Có nhiều cách để chế biến món rau dền như nấu canh, luộc, xào, trộn với các loại rau khác. Chế biến nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn ăn hàng ngày mà không bị chán. Người bị nhiệt, táo bón, phân khô, da khô thì nên tăng cường ăn rau dền.

Rau dền rất mát, được xem là một món ăn "thuốc" để chữa táo bón, bạn có thể nấu canh hoặc lẩu để ăn hàng ngày.

Cà chua

Theo quan niệm của Đông y, cà chua được xem là một trong những loại quả mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, cà chua còn đượ em là một món ăn yêu thích của nhiều người ăn kiêng, ăn để làm đẹp dưỡng nhan, ăn để trẻ khỏe.

Theo các nghiên cứu, bởi vì nhiệt của cà chua rất thấp, trong khi điều quan trọng nhất là chúng rất giàu chất xơ và lycopene, có tác dụng chống oxy hóa tốt, đồng thời có thể làm giảm sự tích tụ chất béo, từ đó mang lại tác dụng giảm cân rất rõ ràng.

Táo

tao

Táo là trái cây "vua" trong nhóm quả có thể ăn uống hàng ngày, hầu hết những người có lối sống lành mạnh và ưu tiên điều kiện tốt nhất cho chăm sóc sức khỏe sẽ đưa táo vào thực đơn hàng ngày. Có những ý kiến còn cho rằng, ăn mỗi ngày từ 1-2 quả táo sẽ "trường sinh bất lão".

Táo là trái cây ưu việt vì chúng rất giàu chất xơ hòa tan trong nước - pectin. Những hiệu quả của pectin mang lại cho cơ thể là vô cùng đặc biệt, có thể thúc đẩy nhu động ruột, cũng như bảo vệ niêm mạc ruột, làm gia tăng các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Ngoài ra, táo cũng có thể được coi là một thực phẩm "thuốc" trong việc phòng ngừa táo bón, giải quyết tình trạng phân khô, khó tiêu làm cho độc gia tăng trong cơ thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra sulforaphane trong bông cải xanh có tác dụng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư.

Đậu lăng

Trong đậu lăng chứa nhiều chất xơ. Khi đi qua đường tiêu hóa, chất xơ sẽ lấy đi các chất độc hại để thải loại ra ngoài cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy, sau khi ăn quá nhiều thịt mỡ, một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giảm khoảng 20% nguy cơ bị triệu chứng trào ngược dạ dày như ợ hơi.

Hơn nữa, chất xơ còn nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn giúp tiêu hóa tốt hơn. Đậu lăng có rất nhiều chất xơ, chỉ 1/4 chén đậu đã cung cấp 15gram chất xơ. Do vậy hãy bổ sung chất xơ vào cơ thể của bạn để giúp cơ thể khỏe mạnh nhất.

Bắp cải

bap-cai

Bắp cải là một trong những thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Đồng thời, bắp cải có tác dụng thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Các loại rau như rau cải xoăn, rau cải xanh rất giàu chất hóa học thực vật được gọi là glucosinolates.

Trong cơ thể, glucosinolates được chuyển hóa thành hợp chất tăng cường enzym thanh lọc và giúp loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể. Ngoài ra, việc ăn nhiều rau họ cải có thể giúp phòng chống vài loại bệnh ung thư.