Dạy dỗ con riêng của chồng vài câu: Người giúp việc "vùng lên" và sự thật chấn động được hé lộ

( PHUNUTODAY ) - Chỉ vì quá lứa lỡ thì, nên sau khi yêu nhau 5 tháng, tôi đã nhắm mắt tiến vào hôn nhân ở độ tuổi 30. Chồng tôi đã có con riêng, nhưng thằng bé không thích tôi.

Con riêng của chồng không thích tôi

Chỉ vì quá lứa lỡ thì, nên sau khi yêu nhau 5 tháng, tôi đã nhắm mắt tiến vào hôn nhân ở độ tuổi 30. Lúc này, tôi đã có thai được 3 tuần với chồng. Còn chồng tôi cũng đã có một cậu con trai riêng, năm nay thằng bé lên 4 tuổi. Anh kể, mẹ đứa bé đã bỏ theo người đàn ông khác từ khi họ chưa có hôn thú. Kể từ đó, 2 bên không còn liên lạc.

Từ khi kết hôn, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, ngoại trừ việc con riêng của chồng rất ghét tôi. Dù mới 4 tuổi nhưng thằng bé rất hỗn và không chịu gọi tôi là mẹ. Trong khi đó, với cô giúp việc thì vô cùng thân mật với nhau, còn gọi mẹ xưng con khiến tôi rất khó chịu. Chồng tôi bảo, do chị giúp việc đã gần gũi với thằng bé từ khi nó mới chào đời, nên vậy thôi.

Tôi thấy có lý nên không gặng hỏi thêm. Chuyện sẽ không có gì cho đến hôm ấy, thằng bé làm vỡ lọ nước hoa mấy triệu của tôi. Trong phút tức giận nhất thời, tôi đã đánh vào mông con mấy cái và dạy dỗ vài câu. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hành động bất ngờ của người giúp việc và sự thật "chấn động"

Chứng kiến cảnh tượng đó, lập tức cô giúp việc nhà tôi "vùng lên". Cô ta quát thẳng vào mặt tôi, còn nói mình chính là mẹ ruột của thằng bé. Ngày xưa cô ta sai lầm, bỏ đứa con mới đẻ để lấy chồng giàu. Sau này trở về nhưng không được tha thứ, nên làm người giúp việc để được chăm sóc con. Cô ta còn bảo tôi, không có tư cách để làm vợ anh và mẹ của con mình. TÔi chết lặng, không dám tin vào sự thật.

Tối hôm ấy, khi chồng tôi về, tôi quyết định ba mặt một lời với anh. Chồng tôi bảo, anh yêu tôi, nhưng anh cũng yêu con trai vô cùng, nhất quyết phải nuôi thằng bé. Dù trong lòng nhiều bão tố, nhưng vì anh và đứa con trong bụng, tôi vẫn chấp nhận. Nhưng với một điều kiện, "người giúp việc" không được ở trong căn nhà này nữa, dù chắc chắn con trai anh sẽ căm ghét tôi vô cùng. 

Chồng tôi im lặng vài câu, rồi bảo sẽ giải quyết ổn thỏa, không bao giờ để tôi thiệt thòi. Tôi không nghĩ mình ích kỷ, tôi chỉ muốn bảo vệ hạnh phúc của mình mà thôi. Dù "người kia" chỉ là quá khứ, nhưng ngày ngày đối mặt, sống trong hoàn cảnh ngang trái như vậy, sao tôi có thể thanh thản được đây?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những điều phụ nữ nên làm khi đối mặt với người yêu cũ của chồng

1. Đánh giá tình hình thực tế: Nếu anh ta không còn tình cảm với người cũ, bạn không việc gì phải ghen.

2. Cho anh ấy biết cảm xúc hiện tại của bạn: Nếu cảm thấy khó chịu, bạn hãy cho anh ấy biết. Sử cởi mở sẽ giúp bạn đối mặt với mọi chuyện một cách dễ dàng, thoải mái.

3. Thừa nhận sự tồn tại của người cũ: Trước khi tiến tới hôn nhân, hầu hết mọi người đều đã trải qua ít nhất một mối tình trước đó, hãy xem tất cả là hiển nhiên.

4. Thiết lập ranh giới: Lịch sự đề nghị chồng cắt đứt liên hệ hoàn toàn và hạn chế tiếp xúc với người cũ.

5. Cư xử đẹp: Không đánh ghen, xúc phạm người cũ của chồng.

6. Hãy tự tin vào chính mình: Bằng không bạn sẽ luôn thấp kém trước cô ta. Hãy nhớ, bạn là duy nhất, là số 1 trong trái tim chồng bạn.