Đây là 9 món “khoái khẩu” của tế bào ung thư, hãy biết để tránh nuôi dưỡng chúng hằng ngày

( PHUNUTODAY ) - Thực tế là có nhiều người bị ung thư giai đoạn cuối nhưng vẫn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần, nhờ thiết lập lại chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt tránh xa những món ăn khoái khẩu của tế bào ung thư.

 Sữa

0

Sữa làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột, mà tế bào ung thư lại ăn chất nhầy. Vì thế, nên thay sữa đặc bằng sữa làm từ các loại đậu như: đậu nành, đậu xanh,… khi đó, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

Thịt, cá có màu đỏ

Thịt đỏ là món ăn khoái khẩu của tế bào ung thư.

Thịt đỏ là món ăn khoái khẩu của tế bào ung thư.

Đây là hai món ăn khoái khẩu của tế bào ung thư trong cơ thể. Khi thịt đỏ được nấu dưới nhiệt độ cao. thì các amin dị vòng sẽ xuất hiện, các acid amin, creatine, protein, có trong thịt cá đỏ sẽ phản ứng với nhau và làm sản sinh ra tế bào ung thư.

Đồ quá nóng

Theo kết quả của tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế, dùng những thức ăn với nhiệt độ 65 độ trở lên ( như uống café, chè…) có thể dẫn tới ung thư trực tràng, ung thư thực quản…

Thực phẩm chiên, rán, nướng

Chúng làm gia tăng nguy cơ phát triển ung thư, vì quá trình chiên kỹ hoặc nướng chín nhiều lần sẽ tạo ra chất acrylamide. Acrylamide là một chất chứa độc tính thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.

Đường

Vượt quá 25gram đường là rất nguy hiểm. Một số người nói rằng, đường sẽ “nuôi dưỡng” tế bào ung thư, mặc dù điều này không hoàn toàn chính xác, nhưng chế độ ăn uống nhiều đường thực sự có liên quan tới bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng đường làm tăng nguy cơ ung thư cũng như tắc mức độ di căn của ung thư.

Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo: Nên khống chế lượng đường hấp thu hằng ngày vào cơ thể trong khoảng 50 gram, tốt nhất không nên vượt quá 25 gram.

Thịt chế biến sẵn

6-30

Những thực phẩm như cá khô, nước mắm, thịt xông khói, xúc xích có hương vị rất đặc biệt, nhưng những thực phẩm này thường chứa rất nhiều nitrat, có thể được chuyển đổi thành nitrit trong dạ dày, sau đó kết hợp với thức ăn thành amino nitrit, là chất có thể dẫn tới ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, đại tràng, tuyến tụy…tăng cao.

Ăn thịt xông khói và các loại thịt chế biến khác làm tăng nguy cơ ung thư ở vùng bụng (chẳng hạn như ung thư đại trực tràng)

Mỗi ngày hấp thụ 50 gram các loại thịt đã qua chế biến, sẽ tăng thêm 18% nguy cơ mắc bệnh ung thư vùng bụng. Những loại thịt này đều sử dụng phương pháp ngâm tẩm ướp. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng ăn các loại thức ăn, thực phẩm hoa quả tươi, giảm ăn các loại thực phẩm gia công chế biến tẩm ướp.

Rượu

Dù chỉ một ly rượu vang mỗi ngày cũng có thể tăng nguy cơ ung thư

Theo kết quả một báo cáo mới nhất của Mỹ, những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa có liên quan tới mức độ uống rượu.

Uống nhiều rượu có liên quan mật thiết tới bệnh ung thư gan, những người thường xuyên uống bia rượu và các loại đồ uống có chứa cồn, tỉ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao. Các tổ chức y tế khuyến cáo

Các loại thực phẩm dễ bị ẩm như lạc, ngô, gạo, lúa dễ bị mốc

Những loại thực phẩm như thế này, rất có thể chứa các độc tố gây ung thư, đây là một trọng những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao nhất, có liên quan cực kỳ mật thiết tới bệnh ung thư gan.

Khói thuốc lá

12-8

Hút thuốc gây ung thư là điều đã được thế giới công nhận, ngoài ra, khói nấu đồ ăn cũng có thể gây bệnh. Khi nấu nướng, những người nội trợ thường áp dụng các phương pháp như chiên, xào, dùng nhiệt độ cao để làm món ăn, nhưng mọi người không biết rằng, những phương pháp nấu ăn này dễ sinh ra nhiều khói dầu, trong các loại khói đó có các ankan có nguy cơ dẫn tới ung thư cao, và các chất hít vào tương tự như PM2.5 này, không những ảnh hưởng tới da, còn dẫn tới nguy cơ mắc ung thư phổi.

Khi khói thức ăn nhiều hãy nhớ mở cửa sổ, bật quạt hút mùi, cố gắng sử dụng chế độ ăn uống xanh không khói dầu để bảo vệ môi trường.