Đệ nhất mỹ nữ Tô Châu đừng làm khuynh đảo 2 bậc quân vương, nhưng kết thúc lại bi thảm vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Trần Viên Viên sinh ra ở một gia đình lao động nghèo tại Giang Tô, Trung Quốc vào thời mạt Minh - Thanh sơ. Nàng được mệnh danh là đệ nhất mỹ nữ Tô Châu đừng làm khuynh đảo 2 bậc quân vương, nhưng kết thúc lại bi thảm vô cùng.

Bị bán vào kỹ viện vì người dì ruột tham lam

Trần Viên Viên sinh ra ở một gia đình lao động nghèo tại Giang Tô, Trung Quốc vào thời mạt Minh - Thanh sơ. Mẹ nàng sớm qua đời vì bệnh, cha nàng vì nghèo nên bỏ đi biệt xứ. Trần Viên Viên được nuôi dưỡng dưới bàn tay của người dì ruột. Nhờ nhan sắc tuyệt trần, tư chất thông minh, nên từ nhỏ, nàng đã được dì ruột mời thầy về nàng ca vũ, đánh đàn. Nào ngờ, đó chỉ là "vỗ gà cho béo để làm thịt". Khi nàng khôn lớn,  người dì đã nhẫn tâm bán nàng vào kỹ viện.

biet-tai-quyen-ru-dan-ong-cua-hai-chi-em-my-nhan

Tuy phận kỹ nữ, nhưng Viên Viên chỉ bản nghệ, không bán thân. Tiếng tăm nàng nổi khắp nơi. Từ quan lại cho đến những gia đình giàu đều mê mẩn nàng. Thế nhưng, hồng nhan bạc phận. Nhan sắc và tài năng của nàng lại là nguyên nhân dẫn đến bi kịch của nàng.

Mối tình tay ba giữa Hoàng đế Sùng Trinh và Ngô Tam Quế

Đương thời, vua Sùng Trinh chỉ đam mê tửu sắc, ngày đêm hoan lạc với Điền Quý phi, bỏ bê triều chính. Chu Hoàng hậu và phụ thân bèn mua lại Viên Viên đưa vào cung, nhằm khiến Điền Quý phi thất sủng. Ngờ đâu, Sùng Trinh lại mê mẩn Viên Viên quá mức, Chu Hoàng Hậu bèn để nàng lánh tạm ở nhà Quốc trượng Chu Khuê Quốc. Không ngờ, Sùng Trinh lại đồng ý.

1556350551-204-4c85e046b5c39aeec4e182b9073395bfefc4d733-1556311489-width1641height1026

Tại Chu phủ, Viên Viên có cơ hội gặp gỡ võ tướng Ngô Tam Quế. Nhờ điệu múa mê đắm lòng người, Viên Viên đã khiến hắn mê đắm không rời. Ngô Tam Quế bèn xin Sùng Trinh ban Viên Viên cho mình. Dù không muốn, nhưng vai trò của Ngô Tam Quế vô cùng quan trọng với vận mệnh quốc gia, vua đành phải chấp thuận. 

Tưởng rằng, cuộc đời của đệ nhất mỹ nữ Tô Châu đã tìm được bến đỗ bình yên. Thế nhưng đến năm 1644, quân đội của Lý Tự Thành đánh chiếm kinh thành, Ngô Tam Quế ở xa không thể ứng cứu kịp thời, nhà Minh chính thức sụp đổ. 

Cái kết bi thảm của đệ nhất mỹ nữ Tô Châu

Lý Tự Thành khi bắt gặp nhan sắc của Viên Viên đã "mê như điếu đổ", liền thu nạp nàng vào hậu cung. Ngô Tam Quế hay tin phu nhân bị chiếm đoạt, bèn liên quân với Đa Nhĩ Cổn đánh chiếm kinh thành: "Nếu một người đàn ông không bảo vệ phụ nữ của mình thì chẳng làm được gì hết".

Trước binh lực hùng mạnh của Ngô Tam Quế, Lý Tự Thành vô cùng hoảng sợ. Hắn cho bắt tất cả gia quyến của Ngô Tam Quế, thậm chí còn tàn sát dã man. Cuộc nội chiến kéo dài nhiều ngày, binh lính và thường dân thương vong vô số.  Trần Viên Viên trở thành cái bia để người đời chì chiết, bị xem là "mầm họa quốc gia". 

Cuộc đời Trần Viên Viên thật đáng tiếc khi không thể thuận buồm, hạnh phúc như chính nhan sắc của nàng. Trước quá nhiều đau thương, mất mát, để xa lánh miệng đời, nàng đã xuống tóc, đi tu, rồi qua đời trong bình lặng.

TIN MỚI CẬP NHẬT