Dễ như luộc rau, nhưng luộc kiểu này chất độc ngấm ngược trở lại, món rau vừa nát vừa kém hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - 3 sai lầm khi luộc rau dưới đây khiến cho món rau của bạn mất chất kém ngon.

Chỉ rửa rau là thôi

Nhiều bà nội trợ thường giữ thói quen chỉ rửa và nghĩ rằng như thế là sạch món rau đã loại sạch chất bẩn. Nhưng thực chất cách rửa này chỉ đúng nếu rau của bạn chỉ có đất và tạp chất bẩn, còn nếu có cả hóa chất thì không thể nào loại bỏ được.

Bên cạnh đó, trong rau có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng nên chỉ rửa thông thường không thể nào loại kí sinh trùng ngày trong rau. Nếu bạn cần phải rửa rau dưới vòi nước và rửa kĩ từng cọng một và nên dùng dung dịch rửa rau ngâm khoảng 30 phút thì mới được.

Không luộc rau quá kỹ

Không luộc rau quá kỹ

Đậy vung nồi khi luộc rau

Thói quen luộc rau đậy vung là một thói quen rất nhiều các bà nội trợ mắc phải. Bởi khi bạn luộc rau mà luôn đậy vung khiến cho hóa chất trong rau không thể nào thoát đi được mà ngấm ngược trở lại rau khiến món ăn rau nhiễm hóa chất gây bệnh cho bạn.

Ngoài ra, khi bạn luộc rau mà cứ đậy vung thì khiến cho món rau dễ bị úa vàng nhìn kém ngon. Vì vậy, khi bạn luộc rau nên mở vung cho rau xanh mướt và món ăn bay hết hóa chất.

Không đậy vung khi luộc rau

Không đậy vung khi luộc rau

Luộc rau quá kỹ

Với các bà nội trợ thường ghi nhớ câu nói ăn chín uống sôi, nhưng khi luộc rau bạn không nên luộc quá kỹ khiến rau bị úa vàng, chín nhừ khiến cho chất dinh dưỡng trong rau tan trong nước. Ngoài ra, khi bạn luộc rau quá kỹ còn khiến món rau mất đi vẻ xanh mướt đẹp mắt vốn có của mình khiến món ăn kém hấp dẫn.

Chính vì vậy, khi bạn luộc rau không nên luộc quá kỹ dễ khiến rau bị nát mà còn mất hết vitamin trong rau.