Để quên đồ của chủ nhà, nữ giúp việc bị trói vào gốc cây giữa trời nắng bỏng da

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh một nữ giúp việc bị chủ nhà trói vào cây giữa trời nắng khiến ai nấy cũng thấy phẫn nộ.

Người phụ nữ 26 tuổi, cô Lovely Acosta Baruelo, đã làm việc cho một gia đình giàu có tại thủ đô Ri-át, Ả Rập được vài tháng, trước khi khiến chủ nhà tức giận vì lỡ phơi một món đồ nội thất cao cấp ngoài trời nắng. Hành động này được cho là có nguy cơ khiến món đồ đắt tiền bị phai màu.

Hình phạt mà Lovely phải đón nhận sau đó đã khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình.

Đồng nghiệp của Baruelo, cũng đến từ Philippines, đã chụp những bức ảnh về hình phạt của chủ nhà dành cho Baruelo. Người phụ nữ 26 tuổi bị trói chặt cả tay và chân vào một thân cây to trong vườn hôm 9/5. Chủ nhà muốn cho Baruelo phải chịu nắng nóng giống như món đồ của họ đã phải chịu.

Cô Lovely Acosta Baruelo, 26 tuổi, bị trói vào thân cây.

Cô Lovely Acosta Baruelo, 26 tuổi, bị trói vào thân cây.

Đồng nghiệp của Baruelo kêu gọi sự giúp đỡ khi đăng ảnh lên mạng. Đồng thời, cô cũng tiết lộ chủ nhân của họ sẽ trừng phạt bất cứ khi nào người làm phạm lỗi dù nhỏ. 

Bộ Ngoại giao Philippines ngay sau đó cho biết họ đã nhận được báo cáo về tình hình và đang nỗ lực giúp bà mẹ hai con trở về tỉnh La Union (Philippines). Đại sứ quán Philippines tại thành phố Riyadh (Ả Rập Xê Út) báo cáo rằng hồi 8h55 tối ngày 9/5, cô Baruelo đã trở về quê hương an toàn sau chuỗi ngày làm việc bị bạo hành tại Ả Rập Xê Út.

Sau khi về nhà tại La Union, Philippines, người giúp việc trên nói: "Cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ tôi. Tôi muốn mọi người hãy giúp đỡ các lao động Philippines khác còn ở đó. Họ chính là những người giúp đỡ và đăng ảnh tôi bị ngược đãi lên mạng. Tôi lo lắng cho an toàn của họ. Tôi hy vọng họ cũng được cứu".