Đem áo trắng ngả vàng đem ngâm với thuốc tím, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Thuốc tím kết hợp với chanh có thể loại bỏ những vết ố vàng trên quần áo. Cách này vừa rẻ tiền, không độc hại lại mang đên hiệu quả bất ngờ.

Thuốc tím

Chanh tươi kết hợp với thuốc tím cũng có thể giúp tẩy các vết bẩn. Nghe có vẻ lạ nhưng bạn hãy thử và sẽ thấy bất ngờ với kết quả. Ngâm quần áo vào chậu nước đã pha thuốc tím trong vòng 15 phút, các vết ố vàng sẽ dần chuyển sang màu nâu loang lổ. Tiếp đó, vắt khô quần áo và bỏ vào ngâm trong chậu nước có pha nước cốt chanh. Bạn sẽ thấy quần áo trắng sáng như ban đầu.

Thuốc tím kết hợp với nước chanh có thể tẩy sạch các vết ố trên quần áo.

Thuốc tím kết hợp với nước chanh có thể tẩy sạch các vết ố trên quần áo.

Chanh

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chanh cùng với một số nguyên liệu có sẵn ở trong nhà để tạo ra một loại thuốc tẩy vết ố vàng trên quần áo vừa hiệu quả lại vừa an toàn.

Cách đơn giản nhất là dùng chanh với bột giặt. Hòa tan bột giặt vơi một ít nước cốt chanh rồi bôi vào vết ố vàng, chà nhẹ và để nguyên trong vòng 15 phút sau đó đem giặt quần áo như bình thường.

Chanh kết hợp với giấm ăn cũng tạo thành một loại thuốc tẩy có công dụng tốt. Cả hai sản phẩm đều có tính axit nên có thể loại bỏ các vết bất cứng đầu. Bạn hãy dùng chanh tươi chà xát nhiều lần lên những vị trí quần áo bị ố vàng. Sau đó đem quần áo này ngâm vào chậu nước ấm có pha sẵn giấm ăn trong vài giờ. Cuối cùng là giặt quần áo với nước sạch và phơi khô.

Kem đánh răng

Có thể bạn chưa biết, ngoài việc dùng để vệ sinh răng miệng, kem đánh răng còn có khả năng loại bỏ các vết ố, bẩn trên quần áo.

Bạn chỉ cần bôi một chút kem đánh răng lên vết bẩn, phần dưới cánh tay, trên cổ áo... Sau đó, dùng bản chải chà xát các vùng trên. Đợi một lúc để kem đánh răng phát huy tác dụng, loại bỏ vết ố bẩn.

Giặt quần áo như bình thường cho đến khi không còn bọt kem nữa thì đem phơi khô.

Lưu ý, bạn nên dùng các loại kem đánh răng dạng kem, có màu trắng thay vì các loại dạng gel có màu để không làm dính màu lên quần áo.

dem-ao-trang-ngam-voi-thuoc-tim-02

Baking soda

Đây là một nguyên liệu dễ kiếm và thường xuyên được sử dụng để làm sạch các vật dụng trong nhà. Baking soda còn được gọi là muối nở, bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các siêu thị, hàng tạp hóa, nguyên liệu làm bánh...

Để tẩy sạch vết ố vàng trên quần áo bằng baking soda, bạn hãy trộn 4 thì bột baking soda với 1/4 bát nước sạch để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bôi hỗn hợp này vào vết bẩn rồi dùng bàn chải chà nhẹ. Để nguyên như vậy trong khoảng 1 tiếng rồi đem quần áo giặt lại bằng nước sạch.

Bạn có thể lặp lại cách làm này một vài lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dem-ao-trang-nga-vang-dem-ngam-voi-thuoc-tim-ban-se-thay-dieu-ky-dieu-xay-ra-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền