Đến Mộc Châu mùa hoa cải trắng nhất định phải thưởng thức 4 món đặc sản ngon "quên lối về' này

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những cánh đồng hoa cải trắng ngút ngàn mà cao nguyên Mộc Châu còn có những món đặc sản vô cùng hấp dẫn.

Sữa bò Mộc Châu

Nếu đặt chân đến Mộc Châu mà không thưởng thức Sữa bò tươi - món đặc trưng của vùng cao nguyên này thì thật là thiếu xót.

kk

Sữa vắt ngay sau khi bò vừa đẻ nên có rất nhiều chất dinh dưỡng và hương vị béo, ngậy, rất thơm.

Trong thời tiết se se lạnh của buổi sáng sớm, được cầm cốc sữa nóng trên tay, mùi thơm, ngậy của sữa bốc lên khiến bạn sẽ thấy tràn đầy năng lượng.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp cũng là một trong những món gắn liền với thương hiệu của mảnh cao nguyên này. 

thit-trau-gac-bep

Thịt trâu gác bếp ở đây được tuyển chọn kĩ càng từ khâu nguyên liệu cho đến bảo quản. Thịt được lấy từ những con trâu vừa mới mổ xong rồi ướp muối trắng và treo lên gác bếp. Sau khoảng một năm, khói bếp trong quá trình nấu ăn sẽ làm thịt trâu chín dần.

Thành phẩm rất ngọt và rất đậm đà khiến ai ăn một lần cũng phải nhớ mãi. Thịt trâu gác bếp có thể chế biến được thành nhiều món hấp dẫn khác nhau. Nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất này thì bạn nhất định phải nếm thử món đặc sản này nhé.

Bê chao

Bê chao từ lâu đã được coi là một trong những món đặc sản hấp dẫn của vùng đất Mộc Châu. Đây là món ăn được nhiều du khách lựa chọn nhất khi vùng cao nguyên này vì nó có hương vị vô cùng hấp dẫn.

g

Món bê chao phải ăn khi còn nóng hổi, vừa bỏ ra khỏi chảo để ráo bớt mỡ, cắn vào miếng thịt bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy.

Ăn kèm với món này là rau rừng và vài lát gừng. Một thứ nữa giúp cho món ăn này hoàn hảo hơn là món nước chấm đặc trưng của người dân nơi đây.

Cá suối

Một món không thể không nhắc đến là món cá suối nướng. Cá suối nướng ở Mộc Châu không bị tanh, đặc biệt, dù cá suối nhỏ nhưng có thể ăn cả thịt lẫn xương vô cùng hấp dẫn.

d

Sau khi làm sạch thì cá được ướp cùng mắc khén và các gia vị khác rồi dùng thanh tre kẹp chặt, nướng trên than củi. Khi cá chuyển sang vàng ruộm là có thể dùng được.