Đến ngưỡng 40, nếu thấy xuất hiện "3 không": Báo hiệu cuộc đời đang "xuống dốc không phanh"

( PHUNUTODAY ) - Từ 40 tuổi trở đi, nếu xuất hiện 3 “không” dưới đây thì phải cảnh giác vì cuộc đời có thể xuống dốc không phanh bất cứ lúc nào.

Trong cuộc đời, có những sai lầm có thể làm lại được nhưng cũng có sai lầm không thể sửa chữa. Nhiều người đã đánh mất toàn bộ tương lai, nửa đời sau "thân bại danh liệt" vì đi lạc hướng. Từ 40 tuổi trở đi, nếu xuất hiện 3 “không” dưới đây thì phải cảnh giác vì cuộc đời có thể xuống dốc không phanh bất cứ lúc nào.

1. Không tiến bộ

Ai cũng hiểu rằng, con người ta phải chăm chỉ làm ăn thì cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp. Trong cuộc đời này, có rất nhiều người sinh ra đã đủ đầy nhưng chỉ vì không chịu cải thiện mà vận mệnh ngày càng sa sút. Nếu một người không cầu tiến thì sớm muộn sẽ bị đào thải. Trong cuộc sống hiện tai, khi tất cả mọi thứ đang đi lên thì chúng ta không có cách nào khác đó là tiếp thu kiến thức mới và học hỏi không ngừng.

Do vậy, một khi có biểu hiện "giậm chân tại chỗ" thì ngay lập tức chúng ta phải điều chỉnh lại thái độ của bản thân và giải quyết trước khi quá muộn.

canh-bao-cuoc-doi-2

2. Không có niềm tin vào tương lai

Một khi chúng ta có hy vọng thì cuộc sống sau này sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, cơ hội không tìm mà tới. Bởi một người tràn đầy niềm tin vào tương lai sẽ có động lực trong công việc. Nhờ vậy, họ cũng thu được nhiều thành tựu hơn, dần dần khiến tâm lý vui vẻ, suy nghĩ tích cực. Ngược lại, một người không có niềm tin vào tương lai, suốt ngày chỉ nghĩ về con đường phía trước càng ngày càng khó khăn thì tự tay họ đã đóng cánh cửa của chính mình.

Giống như việc nhảy qua một con sông, đôi khi chúng ta sẽ nghĩ trong lòng rằng mình sẽ vượt qua và thành công thì có thể đáp đến bờ bên kia dễ dàng. Ngược lại, nếu không tự tin vào bản thân và e ngại thì có đến 90% chúng ta sẽ rơi xuống nước. Cuộc sống cũng vậy, chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với những thử thách, nếu bạn tự tin tiến về phía trước thì nhất định bạn sẽ vượt qua được khó khăn này. Nhưng nếu bản thân mỗi người không có sự tự tin, thì người đó sẽ mãi bị mắc kẹt trong giới hạn mà mình tự tạo ra.

Một người tràn đầy tự tin thì tương lai sẽ không bao giờ xuống dốc, nhưng một người luôn bi quan và nghi ngờ chính mình thì chắc chắn sẽ ngày càng sa sút. Để không bỏ lỡ cơ hội, mỗi người phải học cách xây dựng lối suy nghĩ tự tin và dũng cảm tiến về phía trước.

3. Không ngừng phàn nàn

Thực tế cho thấy, cuộc sống của tất cả ai trong chúng ta đều có khó khăn, mỗi người đều có nỗi vất vả riêng. Không ai có trách nhiệm phải lo toan cho những khó khăn mà chúng ta gặp phải. Do đó, cách duy nhất để tự thoát ra đó là hành động chứ không phải phàn nàn. Chúng ta không nên than phiền về cuộc sống quá nhiều vì nó không giải quyết vào trực tiếp vấn đề. Nếu một người thích phàn nàn, điều đó cho thấy rất có thể anh ta sẽ thất bại trong tương lai.

canh-bao-cuoc-doi-00

Có thể nói 3 điểm trên là điềm báo trước sự sa sút của cuộc đời mỗi con người, đặc biệt đã bước vào gia đoạn trung niên. Trên đời, mọi chuyện đều xuất phát từ chính thái độ của mỗi người. Nếu thấy bản thân có những dấu hiệu này, hãy xem xét kỹ cách cư xử của mình và cách bạn đối mặt tốt với cuộc sống. Nếu bạn có dấu hiệu trên thì cũng đừng quá lo lắng vì cuộc sống là do chính chúng ta nắm giữ. Khi cảm thấy bản thân đang bị tụt hậu thì chúng ta phải điều chỉnh lại suy nghĩ và nỗ lực để thoát khỏi tình trạng khó khăn. Buông xuôi, bỏ cuộc hay phàn nàn không khiến vấn đề biến mất, nó chỉ kéo cuộc đời của bạn đi xuống thấp hơn nữa mà thôi. Hãy tìm ra nguyên nhân trực tiếp và hành động để khắc phục nó.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link