Dì ruột mất đúng ngày tổ chức đám cưới, cô dâu vì tiết kiệm tiền cỗ đã làm điều "khó hiểu" này

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều người cho rằng làm như vậy là không tôn trọng người đã mất.

Gần đến ngày cưới thì người dì qua đời, một phụ nữ ở Mỹ quyết định tổ chức cả lễ cưới với lễ tang cùng một lúc vì "chi phí các buổi lễ đang ngày càng đắt đỏ".

Theo Daily Mail, cô dâu nói trên ngụ tại thành phố Santa Maria, bang California (Mỹ). Vào hôm 10/5, người phụ nữ đã lên một group Facebook để thông báo về quyết định khó hiểu của mình: tổ chức đám cưới và đám tang cùng một lúc. Thậm chí, cô ấy sẽ để mở cỗ quan của người dì vừa qua đời để mọi người có thể nói lời vĩnh biệt, sau khí... nói chúc phúc cho cô dâu chú rể!

Bài đăng cụ thể như sau: "Gửi các bạn. Một vài bạn có lẽ đã quên - nhưng thật buồn là dì Karen vừa qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Chúng tôi rất đau lòng nhưng sẽ không hủy hôn lễ vào tuần tới. Hơn nữa, nhớ về dì Karen, chúng tôi dám chắc là dì sẽ muốn chúc phúc cho ngày cưới với tràn ngập tình yêu và niềm vui.

Tôi cũng muốn nói thêm là chi phí tổ chức tang lễ đã tăng lên chóng mặt. Vì vậy chúng tôi sẽ tổ chức lễ viếng ngay trong đám cưới. Xin mọi người cứ tự nhiên đến nhà thờ, nhìn dì Karen lần cuối và nói lời vĩnh biệt. Chúng tôi rất buồn trước sự ra đi của dì - nhưng cũng hạnh phúc trong ngày thành hôn. Rất mong được gặp mọi người vào hôm Thứ bảy tới".

Ngay dưới bài đăng của cô dâu, một người quen đã để lại bình luận: "Mong dì Karen được an nghỉ. Bà luôn yêu thích đám cưới nên chắc chắn sẽ vui mừng 'có mặt' trong lần cuối cùng tham dự hôn lễ này".

13436882-7023021-thebridecausedoutrageafterrevealingherplanstocombinehe-m-381557749963024-15578080999011809851758

Dù vậy, bài đăng sau đó bị chụp màn hình lại và lan truyền chóng mặt trên Facebook, nhận về muôn vàn chỉ trích của cộng đồng mạng:

- Chuyện gì đang xảy ra vậy? Một thế giới được vận hành bình thường đi đâu mất rồi?

- Chà, đó là kiểu đám cưới mà tôi sẽ không muốn dự.

Ở Việt Nam và hầu hết các nước Đông Nam Á, người ta thường kiêng kỵ chuyện ma chay với chuyện hỷ sự như đám cưới. Nếu nhà có tang thì ít nhất phải kiêng chuyện cưới xin cho qua hết năm đó bởi nhiều người quan niệm tổ chức liền sẽ mang đến những điều không may mắn cho cặp đôi tân lang tân nương.

Tuy nhiên chuyện này lại thoáng hơn ở các nước phương Tây nhưng kỳ lạ đến mức đặt quan tài tổ chức tang lễ ngay trong đám cưới như cô dâu này thì có lẽ cũng là trường hợp vô cùng hi hữu.

Nhiều người nghe xong câu chuyện cũng không khỏi băn khoăn, một người nói: “Tôi hiểu tưởng nhớ người đã khuất là một việc nên làm nhưng đám cưới và đám tang tổ chức chung thì thật là kỳ lạ”.

Có người cho rằng việc tổ chức chung như vậy là không tôn trọng người đã khuất, và họ sẽ không đi dự một đám cưới cũng như lễ tang như vậy.