Đi tắm rửa kỹ 4 vị trí này, giúp loại bỏ mùi hôi cơ thể, đả thông kinh mạch, sống trường thọ

( PHUNUTODAY ) - 4 vị trí này trên cơ thể có chứa nhiều vi khuẩn bạn nên cọ rửa, vệ sinh thật kỹ mỗi khi tắm để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cọ rửa " vùng nách"

Vùng nách chính là nơi thường xuất hiện mùi hôi và có chứa nhiều vi khuẩn trú ngụ. Chính vì vậy, trong khi tắm rửa bạn nên làm sạch bộ phận quan trọng này của cơ thể con người. Trong y học cổ truyền cho rằng dưới nách cơ thể con người có một huyệt đạo quan trọng tên là Cực tuyền. Khi bạn làm sạch hyệt đạo này là nơi giải độc cơ thể nhiều nhất, khi ra nhiều mồ hôi, khi tắm bạn nên rửa sạch bộ phận này đúng cách sẽ giúp thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể và kéo dài tuổi thọ vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Cọ rửa "khuỷu tay"

Khu vực khuỷu tay chính là khu vực chứa nhiều vi khuẩn, bởi chúng ta thường chống khuỷu tay vào bất cứ chỗ nào. Vì vậy, khi tắm rửa bạn cần phải làm sạch chúng thật kỹ để bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, dưới khuỷu tay còn là huyệt đạo quan trọng là ở khuỷu tay, huyệt này nằm ở phía ngoài cùng của nếp gấp khuỷu tay, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đả thông kinh mạch tốt cho sức khỏe của bạn.

1611537454-bf54cf18fc00ec8b1cc67cc503a59526

Bên cạnh đó, việc chà xát vùng khuỷu tay còn có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể một cách hiệu quả, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Vùng rốn

Theo các chuyên gia khoa học cho biết: Vùng rốn của mỗi chúng ta giống như rừng mưa nhiệt đới với rất rất nhiều loại vi khuẩn. Theo một cuộc khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tiến hành với 60 người, các nhà khoa học đã tìm thấy tổng cộng 2.368 loài vi khuẩn khác nhau.

Trong nhóm người này một số người “sạch sẽ” nhất cũng có chứa khoảng 29 loài vi khuẩn. Một số người có tới 107 vi khuẩn. Phổ biến nhất là con số 67 các loại vi khuẩn khác nhau. Chính vì vậy, khi bạn tắm cần phải làm sạch khu vực rốn kẻo dễ nhiêm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.

photo-1-158268894587964505342

Khu vực kẽ giữa các ngón chân

Theo một nghiên cứu cho biết khi tắm mọi người ít chà rửa bàn chân và các kẽ ngón chân, khiến cho vi khuẩn tích tụ ở đây khá nhiều. Thêm vào đó, trong Y học cổ truyền cho rằng, việc chà xát chân có lợi cho sức khỏe, nó có thể đả thông kinh mạch và huyệt đạo của bàn chân tốt cho sức khỏe. Hơn nữa nó sẽ có vai trò tốt đối với cơ thể con người, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá, thường xuyên dùng nước nóng để xông chân cũng có thể có vai trò chống lạnh trong mùa đông rất hiệu quả.

TAGS: