Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta ăn một quả lựu mỗi ngày?

( PHUNUTODAY ) - Trong lựu chứa nhiều Vitamin A, E, C… giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh tật cho bạn.

Ngăn chặn vi rút và bệnh cúm theo mùa

Khi bạn thường xuyên ăn lựu hoặc uống nước nước ép, hạt và thậm chí cả vỏ, lựu có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi các mầm bệnh. Bên cạnh đó, trong nước ép có thể bảo vệ bạn khỏi việc thu hút vi rút từ thực phẩm bị nhiễm bệnh bằng cách bảo vệ các khoang miệng. Thêm vào đó, lựu cũng chính là một nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời, đã được chứng minh là có khả năng chống lại bệnh cúm thông thường.

Lựu có thể làm giảm huyết áp cao

Trong lưu có chứa các đặc tính chống oxy hóa của lựu đã được chứng minh là có thể làm giảm thành công chứng tăng huyết áp và huyết áp cao cho bạn vô cùng tốt. Theo như  một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị huyết áp cao phải tiêu thụ ít nhất 240 ml lựu mỗi ngày để bắt đầu thấy sự thay đổi. Thêm vào đó, khi dùng dưới dạng nước ép, cần đảm bảo đó hoàn toàn tự nhiên, không thêm đường.

Lựu tốt cho giảm cân

Lựu tốt cho giảm cân

Thêm vào đó, trong quả lựu ngoài chất chông oxy hóa, lựu cũng giàu kali, một chất giúp giảm huyết áp. 100 gram lựu chứa 236 gram kali, giúp duy trì sức khỏe của xương và tim.

Cải thiện các vấn đề tiêu hóa

Khi bạn thường xuyên ăn lựu sẽ giúp bổ sung thêm nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, lựu còn giúp giảm đi giác thèm ăn và giảm cân, cùng những vấn đề về ruột khác. Nguyên nhân chính là do vi khuẩn tích tụ bên trong dạ dày dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng phòng ngừa viêm loét dạ dày, tá tràng, táo bón vô cùng tốt.

tac-dung-cua-trai-luu-3

Giúp giảm cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong lựu có chứa hàm lượng đường cao, nhưng lại không chứa nhiều calo nên có thể giúp bạn giảm cân tốt. Bên cạnh đó, đây chín là loại trái cây này có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Chúng cũng làm giảm loại cholesterol xấu, từ đó giúp duy trì lượng đường trong máu tương đối thấp. Tuy nhiên, với những bệnh nhân tiểu đường cần hết sức thận trọng với lượng lựu hàng ngày.