Đổ muối vào quần jean ai cũng "lắc đầu" nhưng kết quả mới bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn giữ được đồ jean của mình luôn sáng màu và mới nguyên như lúc mới mua về nhà.

Giữ quần jean luôn mới

Muốn giữ quần jean của bạn luôn mới không bạc màu thì trước khi giặt, chuẩn bị 1 chén nước, 1 chén muối. Rồi sau đó, bỏ chiếc quần jean mới mua của bạn vào thau, đổ 1 chén nước và 1 chén muối vào rồi bắt đầu vò quần theo cách bình thường. Khi đó, bạn sẽ thấy chiếc quần của bạn luôn có vẻ mới theo thời gian. Đó là vì muối giúp ổn định màu của vải và làm chậm quá trình phai màu của nó.

Vệ sinh máy giặt

Khi bạn sử dụng máy giặt một thời gian máy giặt sẽ bị dính những cặn bẩn, nhiều người lười vệ sinh máy giặt, thậm chí có người cả đời chẳng bao giờ lau chùi nó. Việc không lau chùi máy giặt sẽ khiến tích tụ chất bẩn, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển bên trong và tạo điều kiện cho nấm mốc có thể bám vào quần áo, ảnh hưởng tới sức khỏe của người mặc.

Đổ muối vào quần Jean giúp cho quần jean không bạc màu

Đổ muối vào quần Jean giúp cho quần jean không bạc màu

Một số lưu ý giúp bảo quản quần jean luôn mới

- Giặt riêng quần jean: Khi bạn muốn quần áo jean mới rất dễ bị phai màu nên khi giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu khiến cho đồ jean kém đẹp.

- Lộn trái khi giặt: Muốn bảo vệ độ mới cho đồ jean thì trước khi giặt mọi người nhớ lộn trái quần ra rồi mới bắt đầu giặt. Bạn cũng nên lựa chọn bột giặt phù hợp không nên dùng bột giặt dạng bột mà thay thế bằng nước giặt. Đó là bởi bột giặt thường khó hòa tan trong nước, thậm chí còn bám vào jean gây dị ứng, mẩn ngứa khi mặc khiến bạn khó chịu.

Cho quần Jean vào ngăn đá trước khi giặt giữ màu lâu hơn

Cho quần Jean vào ngăn đá trước khi giặt giữ màu lâu hơn

- Để quần khô tự nhiên: Để cho đồ jean luôn bền lâu tốt nhất là được phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên. Bạn không nên sử dụng máy sấy để sấy khô quần sẽ khiến quần bị nhăn, nhanh dão, bạc màu.