Đổ thứ này vào máy giặt đảm bảo quần áo diệt sạch vi khuẩn, quần áo trắng sáng như mới

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể làm sạch lồng máy giặt nhà mình một cách nhẹ nhàng hiệu quả.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Khi bạn sử dụng máy giặt một thời gian sẽ thấy xuất hiện những cặn bẩn từ bọt vải tích lũy trong máy giặt, khiến cho quần áo của bạn dễ bị ngứa khi mắc phải. Muốn loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng tích tụ và phát triển. Trong baking soda có chất tẩy tự nhiên nên sẽ loại bỏ được các vi khuẩn, nếu bạn chỉ lau bằng khăn ẩm bình thường sẽ không thể nào làm sạch được.

Cách làm: Bạn hãy đổ nước ấm vào trong máy giặt cùng với 2-3 chén dấm, khoảng 250gram bột baking soda. Rồi sau đó, bạn hãy ngâm khoảng 30 phút rồi cho bột baking soda hòa tan vào nước. Rồi bạn bắt đầu giặt với chu trình giặt lâu nhất. Tiếp theo, bạn hãy dùng khăn khô lau bên trong máy giặt. Cách vệ sinh máy giặt này có thể được áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và cửa trước giúp loại bỏ mọi vi khuẩn tích tụ trong máy giặt nhà bạn.

Bí quyết vệ sinh lồng máy giặt

Bí quyết vệ sinh lồng máy giặt

Bên cạnh đó, ban cũng hoàn toàn có thể pha baking soda với một chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó nhúng chiếc khăn ẩm vào hỗn hợp đó và lau chùi các vết bẩn bám lâu ngày trên bề mặt thân vỏ máy giúp máy giặt sạch hơn.

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Nếu bạn muốn diệt vi khuẩn trong máy giặt, bạn có thể vệ sinh lồng giặt bằng chanh hoặc giấm - nguyên liệu rất đơn giản mà bất kỳ căn bếp nào cũng có. Nguyên nhân là trong giấm chứa axit latic cũng là một chất tẩy rửa tự nhiên giúp làm sạch máy giặt.

Vệ sinh lồng máy giặt

Vệ sinh lồng máy giặt

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy cắm phích điện và xả nước đầy lồng giặt. Khi bạn thấy máy đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng vào máy giặt. Còn đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy đổ giấm vào trong lồng giặt trước khi máy bắt đầu chu trình giặt.

Rồi sau đó, ban hãy ngâm máy trong khoảng 30 -60 phút tiếng để tẩy sạch tất cả các chất bẩn còn bám lại. Tiếp đó, bạn hãy khởi động máy giặt với thời gian giặt lâu nhất. Sau khi máy giặt xong dùng khăn sạch nhúng giấm lau lại máy giặt một lần nữa. Sau cùng , bạn hãy mở cửa máy giặt để bên trong được khô hoàn toàn.