Đổ xăng đừng dại hô đầy bình hay 50 ngàn, có 5 cách thông minh giúp tiết kiệm nhiều tiền hơn

( PHUNUTODAY ) - Đây là mẹo đổ xăng nhiều người nên ghi nhớ để đỡ bị "đau ví" mỗi lần vào cây xăng.

Vì sao không nên đổ đầy bình xăng?

Nhiều người nghĩ rằng đổ đầy bình xăng sẽ đi được lâu hơn. Tuy vậy, việc hô đầy bình lại có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Nguyên nhân do các cây xăng sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược trở lại. Khi xăng tới mức đấy và chạm tới mép vòi bơm sẽ ngăn thao tác bơm tránh tràn ra ngoài. Như vậy là bạn đã mất đi một lượng xăng mà không bạn hề biết. Ngoài ra, xe đi với đầy bình xăng sẽ tốn xăng hơn do xe phải chịu thêm 1 lượng trọng tải do bình xăng.

10-meo-do-xang-tiet-kiem-cho-ban-khi-gia-xang-ngay-mot-tang-202202231408250835-1648100756851-1648100756946176744380-1648283993890-16482839943521444769266

Đổ đúng và cùng loại xăng

Ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn. Việc đổ đúng loại xăng cho xe rất quan trọng vì việc này giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm xăng hơn.

Thời điểm “vàng” để đổ xăng

Nếu bạn đi đổ xăng vào sáng hoặc tối thì lượng xăng chúng ta sẽ nhiều hơn. Thời gian thích hợp nhất để đi đổ xăng là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Tóm lại, bạn nên đổ xăng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối để có thể có được lượng xăng chuẩn và đầy nhất.

Quan sát trạm xăng "ruột" của cánh taxi

Hãy đi theo những chiếc taxi khi đổ xăng. Cánh tài xế, tác xi là những người mua xăng thông minh nhất. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc mua xăng dầu.

Do-xang-ho-day-binh-hay-50-ngan-la-dai-Co-5-cach-thong-minh-giup-tiet-kiem-hon-nhieu_2

Chú ý so sánh giữa các lần mua

Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hãy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác.

Dựa vào số lít, quãng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng mình cảm thấy tin tưởng nhất.

Ngoài ra, bạn cần chú ý một số an toàn sau khi đi đổ xăng

Khi đổ xăng cần tắt máy

Để tránh việc hơi xăng trong không khí tiếp xúc với nhiệt độ cao của động cơ, bắt tia lửa điện dễ gây cháy nổ, khi lái xe ô tô vào trạm xăng để tiếp nhiên liệu, sau khi đã cố định nơi đậu xe, bạn nên tắt máy xe hoàn toàn trước khi mở nắp bình xăng xe.

Không sử dụng điện thoại di động trong cây xăng

Điện thoại di động là các thiết bị có kết nối sóng điện từ không dây như: 3G, 4G, wifi, Bluetooth,… Từ đó, sẽ khiến cho công suất phát sóng của thiết bị điện tử cao hơn nhiều.

Ở một mức nào đó, nó dễ dàng phát ra tia lửa điện kết hợp với hơi xăng bốc lên trong không khí tại trạm xăng. Điều này rất dễ gây ra cháy, nổ.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn