Đoạn nhật ký nghi của đối tượng truy sát gia đình em gái đang được công an xác minh

( PHUNUTODAY ) - Nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần và hung thủ từng giữ chức vụ phó giám đốc của 1 nhà máy xi măng trong nhiều năm liền.

thu-tuyet-menh

Gần đây vụ án mạng xảy ra tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên khi Bùi Xuân Hồng (SN 1958, trú tại phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) ra tay truy sát gia đình em gái làm 2 người tử vong đang khiến dư luận xôn xao.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần và hung thủ từng giữ chức vụ phó giám đốc của 1 nhà máy xi măng trong nhiều năm liền. 

Liên quan tới vụ án, sáng 17/9, trên mạng xã hội lan truyền những dòng nhật ký đầy day dứt được cho của là của ông Bùi Xuân Hồng, nghi phạm gây ra vụ án mạng đến nay đã khiến 2 vợ chồng em gái ruột tử vong tại phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên.

Nội dung bức thư được chia sẻ viết vào ngày 1/9, có nội dung: “Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây 1 tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cháu. Hơn 1 tháng không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận.

Cũng chỉ mong gia đình em và cháu trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỷ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian cho mình và cho vợ con.

Nhưng càng đợi, gọi điện chúng càng bặt vô âm tín thách thức mình. Thực tình, tôi không muốn chết vì biết cái chết này không hay ho gì, phải ra tay với em với cháu.


Trong khi mình là cán bộ Đảng viên. Mẹ già thì hơn 90 tuổi rồi. Rồi báo chí đăng tin cảnh thảm sát, huynh đệ tương tàn. Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc sống rớt xuống vực thẳm, không còn lối thoát. Tư tưởng đã hoàn toàn suy sụp”.

Một nội dung khác viết ngày 28/8: “Sống trong những ngày cuối đời này lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sức khoẻ suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này gia đình sẽ rất khó khăn. Mất đi khoản tiền lương 8 triệu đồng 1 tháng. Vợ đi làm thuê cũng chỉ có 4 triệu 1 tháng.

giet-nguoi

Con còn đang học dở dang…. Hàng năm nay tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200 nghìn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình.

Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa cháu… cướp hết 3 tỷ đồng tiền mồ hôi xương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già. Làm cho gia đình tôi tan nát".

Trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, một vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đang xác minh làm rõ bức thư lan truyền trên mạng xã hội. "Khi có thông tin chính thức đơn vị sẽ thông báo cụ thể", vị lãnh đạo công an tỉnh nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong lời khai, ông Bùi Xuân Hồng trình bày rõ việc không đòi được tiền, bức xúc nên xảy ra án mạng đau lòng.

Trước đó, ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Bùi Xuân Hồng về hành vi "Giết người".

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/doan-nhat-ky-nghi-cua-doi-tuong-truy-sat-gia-dinh-em-gai-dang-duoc-cong-an-xac-minh-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê