Dỗi mẹ, cậu bé 8 tuổi vác balo mang 49 cuốn truyện bỏ đi, câu nói sau cùng khiến mọi người cười phì

( PHUNUTODAY ) - Trước khi ra đi, cậu bé còn xin mẹ gọi một cuộc điện thoại cho bố mình: "Bố về lẹ, không con bỏ đi là bố không tạm biệt được con đâu nha".

Mới đây, một bà mẹ trẻ chia sẻ câu chuyện đáng yêu của cậu con trai, thu hút sự chú ý và đem lại tiếng cười sảng khoái cho cư dân mạng. Cụ thể, theo bà mẹ này cho biết, cậu bé mới lên 8 tuổi, trong lúc cãi nhau mẹ nên đã giận dỗi, cả gan có ý định bỏ nhà đi. Anh chàng vội vàng đến nỗi không kịp mang dép, nhưng vẫn vào phòng soạn 3 ba lô, gồm 4 bộ quần áo và 49 quyển truyện yêu thích để đưa theo. Cậu còn năn nỉ xin được gọi điện thoại cho người thân khi mẹ tiễn ra tận thang máy.

Người mà cậu bé gọi không ai khác chính là bố, cậu bé phụng phịu nói: "Bố về lẹ, không con bỏ đi là bố không tạm biệt được con đâu nha". Gào to là thế nhưng mẹ vừa quay vào nhà là cậu cũng nhụt chí mà lẽo đẽo kéo 3 balo theo sau. Khi được mẹ hỏi sao không đi đi lại còn quay về, thanh niên 8 tuổi hờn dỗi: "Người em toát hết mồ hôi, em vào tắm xong em chờ bố về, rồi em đi sau cũng được".

Cậu bé gọi điện cho bố để thông báo sự việc

Cậu bé gọi điện cho bố để thông báo sự việc

Câu chuyện nhận về được rất nhiều lượt tương tác của dân cứ mạng, mọi người không khỏi bật cười trước lỗi ứng xử khi bị mẹ mắng của cậu bé. Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng tranh thủ chia sẻ lại những kỷ niệm tuổi thơ, ngày còn hay hờn dỗi bố mẹ.

"Hồi nhỏ tớ cũng từng dỗi mẹ xong đi bụi, ra ngoài nhà thờ tầm 8h tối ngồi buồn khóc như mưa, rồi nghĩ rằng mẹ sẽ đi tìm mình rồi xin lỗi mình. Nhưng không, ngồi đợi tầm 2 tiếng vẫn không thấy ai đi tìm, rồi lặng lẽ về thấy mẹ tớ đang xem phim cười hô hố, ôi chao ơi, tức lắm";

"Chuyện chẳng của riêng ai nhé, hồi bé dỗi bố dỗi mẹ mà bỏ đi mấy lần rồi đưa toàn truyện đi bụi nữa chứ";

"Không may mắn là hồi ấy bồng bột mang đồ đi ra được cổng thì bị mẹ mắng rồi đánh vài cái giờ nghĩ lại vừa đau vừa buồn cười"; "Hồi bé chắc ai cũng từng bị đánh xong suy nghĩ kiểu bỏ nhà ra đi bao giờ thành công mới quay trở về!";

"Ngày trước mình xách balo và một con gấu theo, ngồi đứng đường cả buổi xong đòi quá mà chả ai ra hỏi thăm. Đói quá đành tự mò về".