Đôi nam nữ lạng lách xe, thách thức CSGT bị phạt hơn 7 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Công an huyện Hoa Lư (Ninh Bình) vừa ra quyết định xử phạt nam thanh niên 24 tuổi chở theo một cô gái có hành vi không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, thách thức cảnh sát ở Tràng An (Ninh Bình) 7,3 triệu đồng.

Sáng 24/2, thiếu tá Hoàng Dương, Đội phó Đội CSGT huyện Hoa Lư (Ninh Bình), cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt đôi nam nữ trong nhóm thanh niên lạng lách, đánh võng, thách thức cảnh sát trên đường dẫn vào quần thể danh thắng Tràng An.

Theo đó, nam thanh niên lái chiếc xe máy biển số tỉnh Thanh Hóa được xác định là Võ Chí Công (24 tuổi, ở TP Thanh Hóa) chở theo sau là một cô gái. Cả hai người này đều không đội mũ bảo hiểm.

"Đôi nam nữ này bị xử phạt các lỗi, gồm: lạng lách 6 triệu đồng, hai người không đội mũ bảo hiểm 300.000 đồng và nam thanh niên điều khiển không giấy phép lái xe bị xử phạt 1 triệu đồng. Tổng các khung xử phạt là 7,3 triệu đồng", thiếu tá Dương nói.

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 23/2, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh CSGT Ninh Bình truy đuổi nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, bóp còi inh ỏi trên đường. Khi bị CSGT truy đuổi, bắt giữ nhóm người này đã ngăn cản, thách thức người thi hành công vụ.

csgt-5-15193842067451835692445

Công an huyện Hoa Lư sau đó bắt giữ xe máy BKS 36B4 – 637.92 do Vũ Chí Công điều khiển. Công cùng nhóm bạn điều khiển xe máy vào khu danh thắng Tràng An chơi, trên đường đi nhóm này có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.

Phát hiện hành vi trên, hai chiến sĩ CSGT Công an huyện Hoa Lư đã đuổi theo để xử lý vi phạm. Khi bị truy đuổi, nhóm thanh niên đã kéo ga chạy với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người đi đường, bên cạnh đó còn thách thức CSGT.

Khi bị dừng xe, Công cùng người phụ nữ ngồi sau đã có thái độ bất hợp tác, nhóm bạn đi cùng đã kéo đến chống đối, ngăn cản hai chiến sĩ CSGT và có hành vi thách thức.