Dù nghèo đến mức nào: 3 thứ quan trọng bố mẹ đừng cắt giảm kẻo hại đến sức khỏe và trí não của con

( PHUNUTODAY ) - Nuôi con vốn không dễ dàng và vô cùng tốn kém. Thế nhưng có 3 thứ bố mẹ tuyệt đối không được cắt giảm. Bằng không sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, sự phát triển chiều cao và trí não của con.

Sữa bột

Với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, nuôi con bằng sữa mẹ là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, từ 6 tháng tuổi trở đi, khi trẻ bắt đầu được cai ti, vẫn vẫn nên cho trẻ tiếp tục sử dụng sữa bột. Sữa bột không chỉ đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết, mà còn là nguồn cung cấp canxi, DHA dồi dào, tốt cho sự phát triển trí não lẫn chiều cao của trẻ.

du-ngheo-cung-cho-cat-giam-som-4-thu-nay-cua-con-tranh-hai-den-suc-khoe-tri-nao-be-1-1585210294-311-width1050height657

Bên cạnh đó, với những trẻ biếng ăn, sữa bột là vô cùng cần thiết và không thể cắt giảm. Bởi đôi khi, chế độ ăn chưa thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho con. 

Bỉm

Dù ngốn kha khá tiền, nhưng bỉm lại là vật dụng vô cùng cần thiết với trẻ. Thế nhưng, cha mẹ không nên cho con ngừng sử dụng bỉm quá sớm, chủ động xi tè, đặc biệt với trẻ dưới 6 tháng tuổi. Bởi, bởi việc xi tè làm ảnh hưởng xấu đến cột sống trẻ. Thậm chí, nếu bàng quang không đầy nước tiểu nhưng bé vẫn cố đi vệ sinh, sẽ khiến trẻ bị suy thận, táo bón, nhiễm trùng đường tiểu.

bim

Theo các chuyên gia, thời điểm lý tưởng để trẻ bỏ bỉm là khi được 18 tháng tuổi. Nếu để trẻ dùng bỉm quá lâu, sẽ khó uốn nắn việc đi vệ sinh của trẻ, thậm chí còn khiến trẻ chống đối, phản kháng. 

Xe đẩy

Với những trẻ mới tập đi thường khá bập bõm và dễ bị mỏi chân. Nguyên nhân là do sức lực của trẻ còn yếu, hệ xương chưa phát triển, đi bộ lâu sẽ ảnh hưởng không tốt cho trẻ. Ngoài ra, khi đưa con ra ngoài, bố mẹ không thể bế con trên tay liên tục. Thế nên, xe đẩy là công cụ cực kỳ cần thiết, vừa bảo vệ con, vừa giúp bố mẹ đỡ vất vả. 

Thế nhưng, khi sử dụng xe đẩy, bố mẹ cần lưu ý những điểm sau:

- Không nên cho trẻ ngồi xe đẩy trong thời gian quá lâu:  Với trẻ từ 0-6 tháng chỉ nên ngồi từ 2 đến 3 tiếng là hợp lý.

- Không quá phụ thuộc vào xe đẩy, khuyến khích trẻ đi dạo

- Không cho trẻ ngủ trên xe đẩy, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ

- Chụp mành xe khi đi ra ngoài để bảo vệ mắt của trẻ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/du-ngheo-den-muc-nao-3-thu-quan-trong-bo-me-dung-cat-giam-keo-hai-den-suc-khoe-va-tri-nao-cua-con-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh