Dùng 1 tờ khăn giấy theo cách này, váng mỡ béo ngấy cũng bị đánh bay, nồi canh trong vắt mà vẫn đậm đà

( PHUNUTODAY ) - Đôi khi, trong bát canh hay súp có quá nhiều váng mỡ khiến bạn ăn mất ngon, thậm chí là không muốn ăn nữa. Với tình huống này, bạn hãy áp dụng mẹo vặt sau đây, đảm bảo hiệu quả bất ngờ:

Khi nấu những món xương hầm, canh gà, canh vịt... thì váng mỡ sẽ nổi lên khiến nhiều người chỉ vừa nhìn thôi, chưa kịp nếm đã thấy "ngấy đến tận cổ" rồi, chẳng muốn ăn nữa, mặc cho người nấu đã bỏ rất nhiều công sức chế biến.

Đáng nói hơn cả váng mỡ ấy dù bạn đã dùng muôi vớt mãi nhưng nó chẳng thể nào hết được. Thế nên nhiều người thường "đầu hàng", mặc kệ lớp váng mỡ ấy và ngậm ngùi ăn. Nhưng đảm bảo chất lượng món ăn bị giảm đi đáng kể, độ ngon miệng cũng không còn nữa.

dung khan giay hut vang mo-phunutoday

Thế nhưng đầu bếp nhà hãng lại loại bỏ váng mỡ rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chiếc khăn giấy nhẹ nhàng thấm lên trên bề mặt bát canh, giấy ăn sẽ hút hết lớp váng mỡ trên cùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách khác như sau:

Đôi khi, trong bát canh hay súp có quá nhiều váng mỡ khiến bạn ăn mất ngon, thậm chí là không muốn ăn nữa. Với tình huống này, đa số mọi người sẽ dùng muôi... múc ra, nhưng cách này thực sự không hiệu quả chút nào.

Đây mới là cách hiệu quả dành cho bạn!

Dụng cụ: một chiếc muôi và thật nhiều đá lạnh.

Cách thực hiện:

Bước 1:

bi-quyet-hut-mo-cho-noi-canh-luc-nao-cung-trong-vat-phunutoday

- Xúc một muôi đá thật đầy, càng nhiều đá càng tốt.

Bước 2:

- Bạn dùng muôi đá đó đưa lướt nhẹ trên bề mặt bát canh/súp - chính là phần váng mỡ nổi lên. Mỡ sẽ đông lại và bám vào muôi.

Và kết quả là bạn sẽ có một bát canh tuyệt vời như thế này đây!