Dùng chanh đông lạnh theo kiểu này tốt hơn nhân sâm thuốc bổ giúp cả đời sống khỏe

( PHUNUTODAY ) - Dùng chanh đông lạnh tốt hơn nhân sâm thuốc bổ giúp cả đời sống khỏe nhưng ít ai biết để tận dụng.

Chanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:

Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần để phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong.

Theo Health, nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh quả chanh có rất nhiều công dụng. Chẳng hạn như giải độc cơ thể bằng cách kích thích chức năng gan thận hoạt động, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm giảm tác động của các gốc tự do.

Do đó ngăn ngừa sự phát triển của các căn bệnh khác nhau. Chanh chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe và toàn bộ chức năng của cơ thể. Nghiên cứu các nhà khoa học Viện Ung thư Anh phát hiện trong một trái chanh có khoảng 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C...

chanh

Cụ thể những tác dụng của chanh mang lại gồm:

- Làm đẹp da, chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân, giúp da sáng lên và hạn chế mụn hình thành, điều trị nám da từ sâu bên trong.

- Giảm cân và duy trì vóc dáng thon thả, chất xơ và hàm lượng pectin trong vỏ chanh giúp tiêu hao mỡ thừa, cân bằng lượng chất béo, tinh bột đi vào cơ thể.

- Với 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C,… đặc biệt là vỏ chanh còn chứa hợp chất limonoids giúp chống lại ung thư.

- Chanh giúp làm giảm tình trạng ốm sốt, tăng cường khả năng chữa bệnh khi kết hợp với thuốc điều trị thông thường, chúng có thể dùng để diệt mầm bệnh tả,…

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn chuẩn bị khoảng 10 quả chanh tươi, đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng 20 phút để đảm bảo không còn bụi bẩn bám vào và hóa chất nếu có.

- Tiếp theo, bạn vớt ra để ráo rồi cho vào khay hoặc đĩa to, dùng màng bọc thực phẩm phủ kín.

- Cuối cùng, bạn để vào tủ lạnh đợi đông đá.

Cách dùng:

- Dưỡng da: Bạn bào lấy 1/2 quả chanh trộn cùng sữa chua không đường sao cho hỗn hợp có dạng sền sệt và thao tác đắp mặt như bình thường. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần 1 tuần, bạn sẽ có được làn da tươi trẻ, căng bóng mà không cần sử dụng nhiều mỹ phẩm công nghiệp.

- Ăn hoặc uống: Bạn cũng bào nhỏ quả chanh rồi pha thành sinh tố để uống hay ăn trực tiếp mỗi ngày 1 quả.

Đặc biệt, rất nhiều người không biết rằng hầu hết các dinh dưỡng, chất chống oxy hóa tập trung ở vỏ chanh, phần bạn hay vứt đi. Nên việc đông lạnh chanh sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng được phần vỏ chanh một cách dễ dàng.