Đừng dại vứt bã cà phê đi, bạn sẽ ngạc nhiên với những công dụng của chúng: Đặc biệt là chị em phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Đừng dại vứt bã cà phê đi, bạn sẽ ngạc nhiên với những công dụng của chúng. Đặc biệt là chị em phụ nữ, không chỉ giúp đẹp da, mà còn giảm tải được vô số việc nhà.

Loại bỏ mùi của tủ lạnh

Nếu tủ lạnh của bạn xuất hiện mùi hôi của thịt, cá, thức ăn, đừng lo lắng. Bạn chỉ cần đợi khi bã cà phê khô lại, đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ được loại bỏ hiệu quả. Đặc biệt là vào mùa hè, bạn cũng có thể đổ một ít bã cà phê vào thùng rác để khử bớt mùi nấm mốc. Bởi trong thời điểm này, vi khuẩn thường sinh sôi nhiều, ảnh hưởng đến không gian sống và sức khỏe gia đình. 

Dùng làm phân bón cho cây

ba ca phe 2

Với những người yêu cây cảnh, bã cà phê là một người bạn thân thiết. Đây là một loại phân bón hữu cơ rất tốt để hoa và cây tăng trưởng nhanh, thậm chí căng tràn sức sống. Bởi trong bã cà phê có chứa nhiều kali và phốt pho - những chất dinh dưỡng vô cùng thiết yếu cho cây cối.

Làm mồi câu cá

ba ca phe

Thực chất mùi cà phê rất kích thích thính giác và vị giác của cá. Bạn có thể trộn bã cà phê với mồi câu, sẽ đạt được hiệu quả vô cùng bất ngờ đấy.

Sửa chữa vết xước trên gỗ

ba ca phe 3

Cách làm rất đơn giản. Chỉ cần trộn bã cà phê với dầu oliu rồi dùng tăm bông bôi lên vết gỗ trầy xước là được. 

Chống côn trùng

Bạn chỉ cần đơn giản đặt bã cà phê ở nơi gián, kiến hay lui tới là được. 

Tẩy da chết

Với chị em phụ nữ, chỉ cần dùng bã cà phê thoa đều lên da mặt. 20 phút sau rửa lại với nước ấm, vừa giúp tẩy da chết, lại tạo được độ ẩm cho da.

Làm mượt mà lông thú cưng

Với những tín đồ yêu động vật, sau khi tắm cho thú cưng xong, bạn chỉ cần thoa bã cà phê lên lưng của chúng. Cách này không những giúp lông thú cưng mềm mượt, mà còn phòng trị bọ chét hiệu quả. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-dai-vut-ba-ca-phe-di-ban-se-ngac-nhien-voi-nhung-cong-dung-cua-chung-dac-biet-la-chi-em-phu-nu-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh