Dùng hành tây theo cách này đảm bảo mẹ chồng cũng phải trầm trồ thán phục

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ là món ăn phổ biến, rất tốt cho sức khỏe, hành tây còn nhiều tính năng, công dụng rất hữu ích.

Khi bị cảm cúm

Khi bị tắc mũi, bạn có thể nhét vào trước mũi một mảnh hành tây, mũi lập tức sẽ thông thoáng; hiệu quả nhanh hơn nhiều so với một số loại thuốc thông thường. Khi bị cảm, bỏ hành tây cắt nhỏ vào nấu chín, uống nhân lúc còn nóng thì sẽ ra mồ hôi, hạ nhiệt sốt.

Khử mùi khê

Lỡ tay nấu nồi cơm bị khê, tất nhiên là cơm khét thì không thể cứu vãn được, nhưng ít nhất bạn cũng có thể phi tang được mùi khê khó chịu đó, nếu lúc vừa phát hiện, cơm còn nóng, bạn cho ít hành tây xắt lát vào nồi rồi đậy nắp lại. Mùi khê sẽ biến mất, không ám vào lớp cơm ngon phía trên.

Xử lý dao bị gỉ và làm sạch dụng cụ làm bếp

Cắt đôi củ hành tây, chà mặt cắt lên phần dao gỉ, vết gỉ sét sẽ biến mất. Làm sạch đồ dùng nhà bếp bằng cách lấy rễ hành tây chà bề mặt đồ dùng bám dầu mỡ, đặc biệt với đồ đồng, thiếc sẽ rất sáng đẹp.

long-may-blogtamsuvn21

Ngoài ra, nếu bạn cắt đôi củ hành tây, lấy mặt cắt chà lên cửa kính. Sau đó, dùng vải khô lau thật nhanh trước khi nước hành khô, mặt kính sẽ bóng loáng như mới

Chữa mất ngủ

Nếu thường xuyên bị mất ngủ, bạn hãy đặt một vài miếng hành thái nhỏ ở bên cạnh gối thì giấc ngủ sẽ mau chóng đến tìm bạn ngay.

Xua muỗi

Cắt đôi củ hành tây hoặc vò nhẹ rồi để cạnh giường ngủ, những loại côn trùng như ruồi, muỗi sẽ không dám đến gần.

Khi bị mụn nhọt

Hành tây rửa sạch, giã nhuyễn đắp giúp làm dịu da, sát khuẩn, tan sưng, chống đau trong các trường hợp mụn nhọt, chín mé, chân bị nứt nẻ, vết thương lở loét, ong hoặc rệp đốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng hành tây theo những cách sau đây:

- Muốn cá hấp không bị nát. Bạn hãy cắt một vài khoanh hành tây mỏng lót ở phía dưới đĩa sau đó cho cá lên, làm như vậy món cá không những thơm hơn mà điều quan trọng là cá sẽ chín đều mà không bị vỡ.

- Nếu như bạn ngại bởi khi luộc há cảo thường vị nát thì hãy cắt lát hành tây sau đó cho vào nồi nước luộc há cảo. Khi nước sôi thì cho há cảo vào thì há cảo của bạn sẽ chín mềm mà vỏ không bị nát.

- Khi lỡ tay nấu một nồi cơm bị khê, thay vì đổ nồi cơm đó đi hoặc chịu đựng mùi khê thì bạn có thể "phi tang" mùi khê đó bằng cách cho hành tây xắt lát vào nồi cơm còn nóng, rồi đậy nắp lại thì mùi khê sẽ biến mất, không còn ám vào lớp cơm ngon phía trên.

- Còn nếu như những con dao trong nhà bếp của bạn đã bị gỉ, bạn hãy cắt đôi củ hành tây, chà mặt cắt lên phần dao bị gỉ. Làm như thế chỗ bị gỉ sẽ bớt đi.