Dùng lon bia uống dở "1 phát ch.ết trăm", cả đàn gián một đi không trở lại

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này bạn có thể đánh đuổi được cả bày gián ra khỏi nhà, hết sạch loại côn trùng đáng ghét này.

Dùng bia bẫy gián

Với mẹo đuổi gián này, bạn chỉ cần thả mẩu bánh mì vào lon bia chưa uống hết để bẫy gián. Điều này sẽ khiến cho những con gián sẽ tự động mò vào đó và "bỏ mạng" tại nơi đây.

Sở dĩ đây được cho là một phương pháp bẫy gián hiệu quả vô cùng tốt là do gián rất thích môi trường nước và mê mệt trước mùi thơm của bia. Trong bia có chứa thành phần protein toát ra từ bia sẽ kích thích khứu giác gián và báo hiệu cho chúng đây là miếng mồi ngon.

Bạn hãy mở miệng nắp lon bia khá nhỏ nên cũng như cấu trúc của lon bia sẽ khiến cho chú gián một khi đã vào thì khó có thể ra được và chết ngập trong lon bia mà thôi.

Dùng 1 lon bia đuổi gián

Dùng 1 lon bia đuổi gián

Dùng bột baking soda với đường

Nếu như bạn không muốn dùng bia dễ bẫy gián bạn hoàn toàn có thể sử dụng baking soda trộn với đường để tiêu diệt gián.  Bởi vị ngọt, thơm của đường luôn hấp dẫn gián, trong khi baking soda sẽ tạo ra phản ứng với đường tiêu hóa của gián, khiến cho cản bầy gián bị tiêu diệt tại chỗ.

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần trộn baking soda và đường với tỉ lệ 1:1. Sau đó, đặt hỗn hợp trong một chiếc lọ cao cổ với phần miệng đủ để gián có thể chui vào là xong.

Lòng đỏ trứng gà và bột axit boric

Nhà xuất hiện gián bạn cũng có thể dùng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 25 - 40gr bột axit boric, bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc thú y để làm hỗn hợp hạ gục gián.

Bí quyết đuổi gián ra khỏi nhà

Bí quyết đuổi gián ra khỏi nhà

Cách làm: Bạn trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ như quả  chanh và chờ khoảng 1 giờ để hỗn hợp khô lại. Rồi bạn hãy đem các quả cầu này đặt tại góc khuất trong nhà, kệ, tủ và những nơi gián hay xuất hiện. Những con gián sẽ ngay lập tức bò tới để nhấm nháp. Và sau đó chúng sẽ lăn đùng ra chết.