Đừng thờ ơ khi thấy 4 dấu hiệu bất thường sau bữa ăn, đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày

( PHUNUTODAY ) - Khi những dấu hiệu này xuất hiện nghĩa là dạ dày của bạn đang gặp vấn đề.

Ợ hơi sau bữa ăn

Ợ hơi là một tín hiệu cho thấy dạ dày của bạn đã đầy. Việc ợ hơi sau bữa ăn là một điều hết sức bức thường. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài nghĩa là thể đang có vấn đề ở dây thần kinh phế vị hoặc các cơ hoành lân cận. Lúc này, ợ hơi liên tục không chắc là do bạn ăn quá nó mà có thể là dấu hiệu dấu hiệu của bệnh dạ dày.

Đầy hơi trướng bụng

Trướng bụng là một dấu hiệu ban đầu phổ biến của những bệnh nhân có khối u ở dạ dày. Bệnh nhân thường cảm thấy đầy hơi, trướng bụng; dù ăn ít cũng thấy no, đầy bụng.

dau-hieu-bat-thuong-sau-khi-an-01

Buồn nôn và nôn mửa

Buồn nôn và nôn sau khi ăn là một dấu hiệu phổ biến của nhiều loại bệnh dạ dày khác nhau.

Khi các tế bào phát triển bất thường gây ra khối u trong hệ tiêu hóa, nó có thể gây ra tình trạng buồn nôn và nôn mửa sau khi ăn. Khi khối u phát triển lớn hơn, nó có thể gây ra các bất ổn khác như khó nuốt, trào ngược dạ dày thực quản. Trong trường hợp này, bạn không nên trì hoãn mà hãy đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Tiêu chảy sau bữa ăn

Thông thường, thức ăn đi vào hệ tiêu hóa cần 4-6 giờ để phân giải và tiêu thụ hết. Nếu lá lách và dạ dày yếu, thời gian này có thể bị rút ngắn lại và gây ra hiện tượng tiêu chảy sau khi ăn.

Ngoài ra, dạ dày không khỏe cũng khiến phân có màu lạ. Nếu bạn thường xuyên bị tiêu chảy và phân có màu khác lạ, bạn cần cẩn trọng bởi đó có thể là dấu hiệu cho thấy khối u trong đường tiêu hóa đang phát triển.