Dùng toner mà để mắc những sai lầm dưới đây thì chẳng khác nào thành "công cốc"

( PHUNUTODAY ) - 3 lỗi dùng toner phổ biến vào mùa lạnh khiến da chưa kịp đẹp lên đã xấu vô cùng rồi.

Trong quá trình skincare chắc chắn chị em không thể bỏ qua bước chăm sóc da bằn toner được. Chỉ cần thêm toner là làn da sẽ được cải thiện nhanh chóng. Toner giúp  làm sạch tối ưu, bổ sung độ ẩm, tẩy da chết hay giúp các món skincare kế tiếp thẩm thấu hiệu quả. Vào mùa đông, sự xuất hiện của toner sẽ giúp da bạn đẹp bất chấp thời tiết hanh khô. Tuy nhiên nếu mắc 3 sai lầm sau đây, da bạn không khá hơn mà có khi còn xấu tệ.

Dùng toner chứa cồn xấu

Thời tiết hanh hao của mùa Đông khiến da xù xì, bong tróc, bạn cần nhấn mạnh tăng cường độ ẩm mà quan trọng nhất trong đó có toner. Tuy nhiên, nếu là toner chứa những loại cồn xấu như: acohol 40, alcohol biến tính, ethanol và isopropyl alcohol… chắc chắn làn da dễ trở nên khô hơn, thậm chí còn nổi mụn do làn da cố gắng tiết thêm nhiều dầu để bù đắp lượng độ ẩm thiếu hụt trầm trọng.

sai-lam-toner 1

Dù vậy đừng đánh đồng tất cả các loại cồn, nếu chứa cetyl alcohol hoặc stearyl alcohol thì đừng lo bởi chúng sẽ giúp làn da được dưỡng ẩm hiệu quả hơn. Tóm lại, nếu muốn làn da không bị tổn hại bởi toner chứa cồn xấu, bạn hãy đọc nghĩ bảng thành phần trước khi quyết định rút hầu bao nhé!

Dùng toner tẩy da chết với tần suất dày đặc

Vào mùa hanh hao, da thường xuất hiện tình trạng bong tróc, khô mốc nên nhiều nàng tích cực dùng toner tẩy da chết nhiều hơn với hy vọng làn da sẽ trở nên mịn màng. Dùng toner tẩy da chết là hợp lý nhưng lạm dụng sản phẩm này thì không ổn chút nào. Dùng nhiều làn da chưa thấy mịn đẹp đâu mà chỉ mẩn đỏ, căng rát, nhạy cảm hơn và có thể lên mụn, lão hóa. Tần suất dùng toner tẩy da chết hợp lý nhất là khoảng 2 – 3 lần/tuần, kết hợp với việc xem xét làn da ra sao. Có như thế, da mới khỏe đẹp và còn tránh được nguy cơ kích ứng.

sai-lam-toner 2

Thoa xong toner, chờ một lúc lâu mới bôi sản phẩm tiếp theo

Một trong những sứ mệnh của toner chính là tạo điều kiện cho các sản phẩm tiếp theo thẩm thấu tốt hơn. Dù vậy, nhiều nàng sau khi thoa toner (không tính acid toner) thường đợi cho da khô hẳn mới bôi serum, kem dưỡng… Cách này không thể giúp dưỡng chất ngấm da tối ưu, hiệu quả của quy trình skincare cũng khó mà phát huy triệt để. Tốt nhất, ngay sau khi thoa toner, bạn hãy tiến hành luôn những bước tiếp theo nhé.