Duy nhất 1 ca mắc Covid-19 mới trong ngày: Là du học sinh tại Anh, đã cách ly ngay khi về nước

( PHUNUTODAY ) - Ca bệnh Covid-19 số 241 ở Việt Nam là một du học sinh trở về từ Anh và được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Bệnh nhân số 241 là nam giới, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, là du học sinh tại Anh.

Ngày 21/3, bệnh nhân từ London (Vương quốc Anh) lên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 5A, về tới Sân bay Cần Thơ ngày 22/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 25/3 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

covid

Ngày 31/3, bệnh nhân có triệu chứng sốt kèm đau họng. Ngày 01/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách ly, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Những người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, đến thời điểm này, nước ta có 241 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, 150 người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Số ca khỏi bệnh tính đến ngày hôm nay là 91 trường hợp.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/duy-nhat-1-ca-mac-covid-19-moi-trong-ngay-la-du-hoc-sinh-tai-anh-da-cach-ly-ngay-khi-ve-nuoc-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền